Hiện nay, thuật ngữ Ultrabook được sử dụng rất nhiều để chỉ ra một dòng laptop riêng biệt. Hãy cùng laptop Dell tìm hiểu về thuật ngữ này nhé. 

Ultrabook là gì?

Đây là thuật ngữ được Intel công bố lần đầu tiên vào năm 2011. Đây là những mẫu laptop thon gọn, trọng lượng nhẹ và đáp ứng được nhu cầu cơ bản. Mỗi năm, tiêu chuẩn về một chiếc Ultrabook càng được nâng cao hơn nhằm đem lại trải nghiệm sử dụng tốt cho người dùng. Hiện nay tiêu chuẩn mới nhât mà intel đưa ra là Intel EVO thế hệ thứ 3.

  Ultrabook

Một số yêu cầu đối với Ultrabook

Thiết kế mỏng nhẹ 

Những mẫu Ultrabook không có giới hạn về kích thước màn hình, nhưng chúng phải giữ được kích thước tổng thể và trọng lượng nhỏ gọn theo quy định của Intel đặt ra. Theo đó, bất kì sản phẩm nào có bàn phím và màn hình dính với nhau đạt được tiêu chuẩn của Intel đều được gọi là Ultrabook. Bên cạnh những tiêu chuẩn khắt khe mà Ultrabook phải đáp ứng, những mẫu laptop thuộc dòng này luôn mang lại diện ngoài ưa nhìn nhờ sự thon gọn, cân đối phong cách hợp thời trang.

Ultrabook

Thời lượng pin tốt 

Những mẫu Ultrabook đời đầu tiên có thời lượng pin khoảng 5 tiếng. Con số này đã được tăng dần theo từng năm, cụ theo hơn là đến hiện tại những dòng mới nhất có thể trụ hơn 12 tiếng. Như vậy, không chỉ mang ngoại hình gọn nhẹ, máy còn có thể đáp ứng trọn vẹn một ngày làm việc và học tập.

Ultrabook

Đạt đủ yêu cầu về phần cứng 

Ultrabook hiện nay có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu sử dụng bình thường mượt mà. Thậm chí có thể sử dụng để giải trí với các tựa game Esport cơ bản.

Hỗ trợ đầy đủ quản lý và bảo mật cao cấp

Các dòng laptop Ultrabook không nhắm đến một đối tượng sử dụng cụ thể nào. Nhưng chúng vẫn được trang bị các tính năng bảo mật tiên tiến để có thể được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp.

Ultrabook bắt buộc được trang bị Intel Management Engine. Đây là công cụ cho phép phòng IT quản lý, điều khiển từ xa thiết bị của công ty. Ngoài ra, còn có Intel Anti-Theft Technology và Identity Protection Technology cũng được tích hợp sẵn.

Ultrabook

Tổng kết

Ultrabook là dòng máy đáng để sở hữu. Sự tiện dụng, gọn nhẹ, sang trọng cùng với thời lượng sử dụng ấn tượng chính là lợi thế của chúng. Thị trường laptop dang dần thay đổi, Qua rồi thời laptop cục mịch hầm hố và nặng nề. Ultrabook vẫn có thể đáp ứng tốt được toàn bộ nhu cầu làm vệc cơ bản. Hiện nay trên thị trường có một số dòng máy nổi tiếng như: Dell XPS, Hp Envy, Asus Zenbook. Tất cả chúng đều đi theo hướng gọn nhẹ và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)