Lenovo đã giới thiệu Chromebox Micro, một máy tính mini có kích thước 162 x 79 x 20 mm. Với khoảng cỡ bằng iPhone 15 Pro Max hoặc Galaxy S23 Ultra, Chromebox Micro chứa một bộ xử lý Intel hiện đại, nhiều cổng kết nối và có khả năng xuất hình ảnh đồng thời lên hai màn hình 4K. Xem thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của laptop Dell.

Lenovo Chromebox Micro máy tính mini kích thước điện thoại thông minh
Lenovo Chromebox Micro máy tính mini kích thước điện thoại thông minh

Chromebox Micro là sự thử nghiệm mới nhất của Lenovo về máy tính mini, và đây là một sản phẩm đáng kể nhỏ hơn so với IdeaCentre Mini mà họ giới thiệu tại triển lãm CES 2023. Theo thông cáo báo chí của công ty, Chromebox Micro có chiều cao và rộng tương đương với Galaxy S23 Ultra ở mức 162 x 79 mm. Tuy nhiên, chiếc máy này dày hơn đáng kể so với điện thoại, với độ dày vỏ là 20mm để chứa các cổng kết nối như kết nối Ethernet.

Tuy nhiên, Chromebox Micro đủ lớn để chứa một bộ xử lý Intel Celeron N4500, kết hợp hai lõi xử lý với một GPU tích hợp UHD Graphics (Jasper Lake 16 EU) trên một TDP 6 W. Do đó, máy tính mini này có khả năng cấp nguồn cho hai màn hình 4K đồng thời, với các cổng HDMI và USB Type-C. Ngoài ra, Lenovo cũng tích hợp hai cổng USB Type-A để kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột và bàn phím.

Lenovo đã hợp tác với Instorescreen để tạo ra màn hình cảm ứng inFLEX 15,6 inch và 21,5 inch
Lenovo đã hợp tác với Instorescreen để tạo ra màn hình cảm ứng inFLEX 15,6 inch và 21,5 inch

Đáng chú ý, Lenovo đã cài đặt sẵn ChromeOS Kiosk, làm nổi bật ý định của công ty về việc sử dụng Chromebox Micro cho việc hiển thị số hoặc mục đích tương tự. Do đó, Lenovo đã hợp tác với Instorescreen để tạo ra màn hình cảm ứng inFLEX kích thước 15,6 inch và 21,5 inch, phía sau đó có thể lắp đặt Chromebox Micro. Lenovo kỳ vọng bắt đầu bán Chromebox Micro vào Q1 năm 2024 với giá khoảng 219 USD.

Nguồn: Notebookcheck, Lenovo

Đánh giá