Nhằm giảm thiểu rủi ro về các lệnh trừng phạt của Mỹ vào các ông lớn công nghệ Trung Quốc, chính phủ nước này đã cùng với các nhà sản xuất công nghệ lớn bắt tay để tạo ra các tiêu chuẩn chung cho các thiết bị của mình. Vào sáng hôm nay, hiệp hội Tiêu chuẩn Truyền thông Trung Quốc và các tổ chức có liên quan khác đã công bố một tiêu chuẩn mới cho tính năng sạc nhanh cho quốc gia này. Tiêu chuẩn mới được gọi là UFCS hay Universal Fast Charging Specification, hiện đã được cấp chứng nhận cho 11 thương hiệu điện thoại khác nhau tại Trung Quốc bao gồm cả những tên tuổi lớn như Huawei, OPPO, vivo, Xiaomi….

Tiêu chuẩn sạc nhanh UFCS

Tiêu chuẩn mới được thiết lập để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ sạc nhanh ở 5 khía cạnh chính:

  • Cải tiến giải pháp sạc nhanh và mở rộng sự hỗ trợ cho các ứng dụng khác nhau
  • Thúc đẩy việc chuyển đổi nhiều tiêu chuẩn sạc nhanh thành một chuẩn chung duy nhất và có hiệu lực trên quy mô toàn ngành
  • Giúp theo dõi quá trình tiêu chuẩn hoá sạc nhanh trên thế giới. Mục đích cuối cùng là đưa các tiêu chuẩn của các tập đoàn Trung Quốc lên mức tiêu chuẩn quốc tế nhằm đưa Trung Quốc trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho các giải pháp sạc nhanh
  • Thúc đẩy nhiều công ty hơn áp dụng 1 tiêu chuẩn sạc nhanh thống nhất. Điều này giúp người dùng các hãng không phải sử dụng quá nhiều bộ sạc để có hiệu suất tối đa.
  • Giúp cải thiện việc nhận diện và chứng nhận từ bên thứ 3

Lễ công bố tiêu chuẩn sạc nhanh UFCS

Một trong những chứng nhận UFCS đầu tiên được giới thiệu là cho công suất đầu ra tối đa 40W ở giai đoạn áp dụng đầu tiên và đạt mức 65W ở giai đoạn tiếp theo. Đây không phải là mức cao so với các tuỳ chọn sạc nhanh khác trên smartphone cao cấp hiện tại. Nếu Xiaomi, Oppo, vivo áp dụng tiêu chuẩn này ngay lập tức có thể dẫn đến sự “cải lùi” tốc độ sạc nhanh trên những mẫu Smartphone của những nhà sản xuất này. Trong thời điểm hiện tại, các Smartphone của những nhà sản xuất này có thể có tốc độ sạc nhanh lên đến 120W. Việc áp dụng tiêu chuẩn mới này cho toàn bộ dài sản phẩm có lẽ sẽ bất khả thi. Tuy nhiên, người dùng có thể mong đợi tiêu chuẩn UFCS sẽ được nâng lên mức như thời điểm hiện tại trong tương lai gần.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá