Elon Musk,người được cư dân mạng gọi với cái tên “shitposter” thành công nhất trong lịch sử, đã chính thức hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với trị giá 44 tỷ USD sau nhiều tháng tranh chấp pháp lý. Thông tin này được đưa ra bởi CNBC, The Washington Post and Insider. Mặc dù tớ báo The New York Times nói rằng thỏa thuận này hiện chưa rõ ràng. 

Elon Musk
Elon Musk

Đúng với chất “ngông” và “điên” của mình, động thái đầu tiên của Elon Musk ngay khi nắm quyền vào thứ năm là lật đổ Parag Agrawal, người từng là CEO cuối cùng của Twitter với tư cách là một công ty đại chúng trước khi vào tay Elon Musk. Giám đốc tài chính Ned Segal và Vijaya Gadde, giám đốc chính sách của công ty mà Musk đã công khai chỉ trích cũng được cho là đã rời khỏi tòa nhà. Sean Edgett, cố vấn chung, cũng đã biến mất, Tờ New York Times cho biết thêm rằng ít nhất 1 trong số những giám đốc cấp cao này đã bị an ninh hộ tống đưa ra khỏi toà nhà. Elon Musk đã gặp gỡ các nhân viên Twitter trong tuần này và dự kiến sẽ làm việc với họ vào thứ Sáu khi việc tiếp quản trị giá 44 tỷ USD của ông đã hoàn tất.

Văn phòng Twitter
Văn phòng Twitter

Elon Musk ban đầu đề nghị mua Twitter vào tháng 4, sau đó đổi ý và cố gắng rút lui vào tháng 5. Sau đó, ông lại đổi ý vào ngày 4/10, nộp thư cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch khẳng định cam kết của ông đối với thỏa thuận ban đầu. Trước đó, Elon Musk gặp một số bất lợi sau khi đã chuyển lời khai của mình từ cuối tháng 9. Ngay sau đó, vị tỷ phú tuyên bố sẽ tôn trọng hợp đồng mà các luật sư của anh ta đã đàm phán sau tất cả chỉ vài ngày trước khi cuộc điều tra diễn ra. Điều này đã giúp vụ kiến được tạm hoãn để phía Elon Musk và Twitter làm việc hướng tới một thỏa thuận chung. Vị tỉ phú này thậm chí còn nhận được lệnh của tòa án tạm dừng các thủ tục tố tụng để cho phép thỏa thuận kết thúc vào ngày 28 tháng 11.

Tài khoản Twitter của Elon Musk ngay sau khi tiếp quản Twitter
Tài khoản Twitter của Elon Musk ngay sau khi tiếp quản Twitter

Vẫn còn nhiều câu hỏi về những gì Musk dự định làm với Twitter bây giờ khi ông sở hữu nó, mặc dù ông đã đưa ra một số bình luận công khai. Washington Post báo cáo rằng Musk đã lên kế hoạch loại bỏ 75% nhân viên của Twitter. Tuy nhiên ngay sau đó, Elon Musk nói với các nhân viên Twitter rằng con số 75% là không chính xác – theo Bloomberg đưa tin. 

Elon Musk

Elon Musk đã nói rằng ông sẽ thay đổi cách thức hoạt động kiểm duyệt của Twitter, có khả năng nới lỏng các loại chính sách đã khiến cựu Tổng thống Donald Trump bị cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng này. Mặc dù Musk đã nói rằng việc mua lại Twitter của mình “không phải là một cách để kiếm tiền”, nhưng ông được cho là đã nêu ra ý tưởng cắt giảm chi phí và tăng doanh thu. Các chính phủ và tập đoàn có thể bị tính phí “một khoản chi phí nhỏ” để sử dụng Twitter và có thể có sự cắt giảm việc làm trên để cải thiện lợi nhuận của công ty. Một số nhân viên hiện tại của Twitter đã chỉ trích kế hoạch của Musk cho nền tảng này là “không mạch lạc” và thiếu chi tiết.

Nói rộng hơn, Musk đã nói về việc sử dụng Twitter để tạo ra “X, ứng dụng mọi thứ”. Đây là một tham chiếu đến ứng dụng WeChat của Trung Quốc, bắt đầu hoạt động như một nền tảng nhắn tin, nhưng sau đó đã phát triển để bao gồm nhiều doanh nghiệp, từ mua sắm, thanh toán đến chơi game. “Về cơ bản, nó sẽ giống WeChat ở Trung Quốc”, Musk nói với các nhân viên Twitter vào tháng 6. “Nếu chúng tôi có thể tạo lại điều đó với Twitter, chúng tôi sẽ thành công rực rỡ.”

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá