Hiện tại, có một số nguồn tin cho biết TSMC có nhiều vấn đề với tiến trình 3 nm. Nhà sản xuất này đang phát triển tiến trình N3E nhằm loại bỏ hoàn toàn tiến trình N3 Các báo cáo ban đầu cho biết tiến trình sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết tiến trình mới sẽ không được đưa vào sản xuất trước tháng 12 2022. Tiến trình này sẽ tạo cho nhà sản xuất đài loan nguồn thu từ Q1 2023. Leaker ShrimpApplePro đã tiết lộ một số thông tin mới về câu chuyện TSMC N3.

TSMC N3E
TSMC N3E

Có vẻ như TSMC đã loại bỏ hoàn toàn tiến trình N3. Thay vào đó họ chuyển sang tiến trình N3E tiết kiệm năng lượng hơn. Các khách hàng lớn của TSMC như Apple và Intel cũng phải thay đổi kế hoạch của mình. CPU M2 Pro của Apple được cho là sẽ sử dụng tiến trình này. Nhưng trong các báo cáo hiện tại, CPU sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm như trên M2. tGPU Meteor Lake của Intel, A17 Bionic của Apple được cho là sản xuất trên tiến trình 3nm. Người dùng có thể hy vọng các sản phẩm sử dụng tến trình N3E sẽ được ra mắt vào năm 2024.

Một số nhà phân tích cho rằng tiến trình N3E có thể bắt đầu sớm hơn dự kiến. Đặc biệt, Apple muốn có A17 Bionic sẽ dựa trên tiến trình N3E thay vì 4nm. Qualcomm dự kiến sẽ sử dụng tiến trình 4nm cho Snapdragon 8 Gen 2. MediaTek cung có thể sử dụng tiến trình 4nm thay vì chờ N3E. Tiến trình N3E có thể chưa sẵn sàng kịp thời cho người kế nhiệm Dimensity 9000. Trong khi MediaTek đang muốn cạnh tranh trực tiếp thị phần với Qualcomm nên việc chờ đợi N3E là khó có thể xảy ra.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)