Sự suy thoái kinh tế của thị trường chung khiến trị thường thiết bị điện tử cũng gặp khó khăn.Nhu cầu smartphone, laptop hay mọi thiết bị công nghệ cũng giảm sút đang khiến cả ngành công nghệ loay hoay tìm cách giải quyết vấn đề sụt giảm doanh thu. Tuy nhiên, Apple là hãng ngoại lệ ghi nhận sự tăng trưởng doanh số. Nhưng còn một nhà sản xuất nữa, không chỉ tăng trưởng doanh số, mà còn tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, đó chính là TSMC. 

TSMC vẫn đạt doanh thu ấn tượng
TSMC vẫn đạt doanh thu ấn tượng

Cụ thể, nhà sản xuất gia công chip lớn nhất thế giới vừa công bố doanh thu của tháng 11 năm nay gấp đôi cùng kỳ năm ngoái với mức 7.27 tỷ USD. Với kết quả kinh doanh ấn tượng như vây, dự báo doanh thu quý IV năm 2022 của TSMC đạt ngưỡng từ 19.9 đến 20.7 tỷ USD. Giữa lúc ngành công nghệ tụt dốc về mặt nhu cầu thị trường, thì lại xuất hiện những món hàng hot được săn đón nguyên nhân đến từ những chính sách giãn cách xã hội tại các thành phố Trung Quốc, nơi các nhà máy thuộc chuỗi cung ứng gặp khó khăn trong việc đáp ứng đủ đơn hàng, iPhone và MacBook là một ví dụ điển hình.

TSMC là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại
TSMC là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại

Một phần không nhỏ con số kể trên đến từ việc cung cấp những đơn hàng chip A16 Bionic cho Apple trang bị trong iPhone 14 Pro và Pro Max. Còn về phần Apple, đối tác lớn nhất của TSMC ở thời điểm hiện tại cũng vừa tuyên bố sẽ sử dụng những tấm wafer mà TSMC sản xuất tại nhà máy vừa khởi công hôm vừa rồi ở bang Arizona, Mỹ, qua đó giảm phụ thuộc vào chuỗi cung ứng châu Á. Nhiều nhà phân tích cho rằng TSMC sẽ giữ được đà tăng trưởng này lâu hay không, khi nhu cầu thị trường sớm hay muộn đều sẽ dần bão hòa. TSMC mới đây đã tăng giá wafer chip 3nm của họ lên 25%. Điều này sẽ giúp TSMC tăng doanh thu, còn lợi nhuận thì chưa chắc chắn vì quy trình sản xuất chip N3 không hẳn là rẻ về mặt chi phí. Apple – theo vài nguồn tin, đã phải chấp nhận mức giá mới này để TSMC gia công con chip A17 Bionic phục vụ thế hệ iPhone 15 ra mắt nửa cuối năm 2023.

Lễ khởi công nhà máy của TSMC ở Arizona vừa qua cũng có cả sự xuất hiện của tổng thống Mỹ Joe Biden. Tại đó, TSMC xác nhận sẽ đầu tư 40 tỷ USD cho 2 nhà máy gia công chip ở Mỹ, con số này tăng lên rất nhiều nếu so với kế hoạch ban đầu chỉ là 12 tỷ USD. Dự kiến khi đi vào hoạt động, sản lượng hai nhà máy này có thể đạt tối đa 600 nghìn tấm wafer chip bán dẫn mỗi năm.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá