Gần đây đã xuất hiện một số tin đồn về Nintendo Switch 2 sắp ra mắt trong thời gian tới, khiến cho cộng đồng game đang đặt ra nhiều câu hỏi về hình dạng và tính năng tiềm năng của máy. Hãy cùng kiểm chứng qua bài viết dưới đây của laptop Dell.

Thông tin rò rỉ Nintendo Switch 2
Thông tin rò rỉ Nintendo Switch 2 (Nguồn hình ảnh: GameRant/Unsplash)

Hai tin đồn khác nhau đã xuất hiện, mỗi tin đều mang một góc nhìn riêng về thiết kế và khả năng của máy chơi game này. Tin đồn đầu tiên, xuất phát từ một nguồn không rõ uy tín, cho rằng Nintendo Switch 2 sẽ là một thiết bị cầm tay không cần đế sạc, giữ nguyên bố trí phím giống Super Famicom và sử dụng màn hình cùng kích thước với Switch hiện tại (màn hình LCD 6.2 inch hoặc màn hình OLED 7 inch), nhưng với trọng lượng nhẹ hơn. Tin đồn này còn đưa ra một cái tên bất ngờ cho máy: Nintendo Super Play.

Thiết kế mới của Nintendo Switch 2
Thiết kế mới của Nintendo Switch 2

Mặc dù có thể hiểu lý do Nintendo có thể muốn loại bỏ đế sạc hoặc biến nó thành một phần linh hoạt hơn, cái tên đề xuất đã làm nảy lên nhiều dấu hỏi. Tin đồn cũng đề cập đến việc thế hệ tiếp theo của Switch sẽ liên kết với chip dòng Switch hiện tại, mà người đưa tin Connor dịch nôm na là tích hợp chip dòng Switch truyền thống. Điều này cho thấy khả năng sử dụng chip dòng Nvidia Tegra trong Nintendo Switch 2 hoặc Nintendo Super Play, với T239 SoC hiện đang là ứng cử viên hàng đầu.

Một tin đồn khác, đáng tin cậy hơn, dựa trên một đơn đăng ký bằng sáng chế chính thống do Nintendo tự tạo và được GameRant chia sẻ gần đây. Tuy không phải tất cả các thiết bị được đăng ký bằng sáng chế đều được phát triển, nhưng đây là một cái nhìn thú vị về những gì Nintendo có thể đang xem xét cho Switch 2 hoặc thậm chí là một phiên bản kế thừa của máy cầm tay DS. Các hình vẽ trong đơn đăng ký sáng chế này mô tả một thiết bị hai màn hình với khớp nối, một ý tưởng trước đây cũng đã liên quan đến Nintendo Switch 2. Đáng chú ý, hai màn hình này có thể tách rời nhau, cho phép chơi trò chơi đa người thông qua kết nối không dây giữa hai phần thiết bị.

Máy khi đóng
Máy khi đóng (Nguồn hình ảnh: GameRant/Unsplash)
Máy khi mở
Máy khi mở (Nguồn hình ảnh: GameRant/Unsplash)

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá