Trong những năm qua, các thiết bị thinkpad hàng đầu đều được trang bị CPU intel. Tuy nhiên điều đó đã không đúng với hiện tại. Thinkpad Z13 là thiết bị cao cấp đầu tiên trang bị CPU AMD của nhà Lenovo. 

Cấu hình Thinkpad Z13

Kể từ năm 2011, dòng máy Thinkpad X1 luôn có một chỗ đứng trong các thiết bị cao cấp của hãng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không có bất kỳ phiên bản nào sử dụng CPU AMD. Rõ ràng Intel trong những năm gần đây đã chiếm được chỗ đứng vững chắc cũng như cung cấp độc quyền cho một số dòng sản phẩm. 

Tuy nhiên, sự trổi dậy trong vài năm gần đây của AMD khiến cục diện đã thay đổi. AMD đã hợp tác với Lenovo để phát triển dòng máy Thinkpad Z cao cấp, độc quyền với bộ xử lý đến từ nhà AMD. Hiện tại, Thinkpad Z13 là mẫu máy đầu tiên được trình làng.

Máy được trang bị AMD 6000 Pro U Series (Tối đa AMD R7 6860Z) đến từ AMD. Đây là dòng CPU tốt nhất hiện tại để sử dụng trên những chiếc Ultrabook Windows vì hiệu suất trên công suất điện của chúng quá tốt so với CPU Intel.

Cinebench R23 AMD R5 6650U 6

Kết quả Cinebench R23 đa nhân cho ta thấy được hiệu năng của AMD là ấn tượng đến như thế nào. Chỉ với AMD 6650U đã cho hiệu năng đa nhân gần như tương tự i7-1260P trên XPS 13 Plus.

Thiết kế Thinkpad Z13

Nhằm phân biệt nó với X1 series, Lenovo đã đem tới ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới cho dòng Thinkpad Z, với mục đích thu hút người dùng với kiểu thiết kế mới.  Cụm bàn phím được thay đổi cách sắp xếp, máy có viền nhôm đánh bóng thay vì vỏ đen carbon cổ điển. Không còn là dòng máy với một khối đen truyền thống mà cảm giác hiện đại sang trọng hơn. 

Thiết kể Thinkpad Z13

Thinkpad Z13
Thiết kế sang trọng của Thinkpad Z13

Và đặc biệt nhất, các phím bấm vật lý cổ điển trên trackpad đã được loại bỏ. Đây có thể là điểm trừ hoặc điểm cộng tùy vào từng người sử dụng. Điểm này có thể làm giảm đi sự khác biệt của Thinkpad so với máy tính thông thường. Nhưng bên cạnh đó, máy được trang bị cảm ứng lực “Haptic ForcePad”. Đây là công nghệ gần như tương tự Force Touch. Điều này mang lại cảm giác di chuột và sử dụng gần như tương tự. Điều mà ít chiếc laptop windows hiện tại có thể đáp ứng.

Haptic ForcePad
Haptic ForcePad trên Thinkpad Z13 năm nay

Về cổng kết nối, không khó để đoán ra được một thiết bị Ultrabook không thể đòi hỏi quá nhiều. Thinkpad Z13 được trang bị 2 cổng USB type C hỗ trợ USB 4.0, 1 jack 3.5mm và 1 cảm biến vân tay. Người dùng nên mua thêm một Hub chuyển đổi để tăng số lượng cổng kết nối. Máy có trọng lượng 1.25kg. Đây là trọng lượng ổn, không quá nhẹ nhưng không khó khăn khi di chuyển. Máy được trang bị viên pin 50Wh cho thời gian sử dụng 6 – 8h. Rất ổn cho một ngày làm việc.

Màn hình

Máy được trang bị tấm nền IPS FullHD + 16:10 hoặc OLED 2.8K. Tấm nền sử dụng trên thiết bị là tấm nền cao cấp. Đương nhiên mức giá bỏ ra để sử hữu là không hề rẻ. Khu vực webcam của Z-series sẽ được làm gồ lên một đoạn ngay viền trên của máy, với độ phân giải 1080p.

Màn hình Thinkpad Z13
Màn hình Thinkpad Z13

 

Giá bán 

Mức giá khởi điểm của thiết bị là 1549 USD cho cấu hình cơ bản. Đây không phải mức giá rẻ nhưng xứng đáng với trải nghiệm mà nó mang lại. 

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)