Elon Musk đã lên Twitter để thông báo rằng chiếc xe tải Tesla Semi sẽ sàng sàng được giao vào ngày 1 tháng 12 tới. Sau đó, Pepsi dự kiến sẽ thực hiện đợt giao hàng đầu tiên trên mẫu xe này ngay sau đó. Tesla Semi nặng 40 tấn với phạm vi hoạt động 500 dặm dự kiến sẽ đánh dấu một bước ngoặt trong vận tải đường dài. Xe tải điện này được hy vọng sẽ được như sự thành công của mẫu xe điện Tesla Roadster  ra mắt năm 2008, đánh dấu sử chuyển dịch mang tính cách cách mạng của nền công nghiệp ô tô toàn cầu. Ở thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất oto cam kết đến năm 2030, tất cả các mẫu xe oto đều hoàn toàn chạy bằng điện. 

Xe tải điện Tesla Semi
Xe tải điện Tesla Semi

Dự án xe tải Tesla Semi Class 8 được đề cập lần đầu tiên vào năm 2016 trong buổi báo cáo kết quả tổng thể của Tesla. Sau đó Elon Musk đã tổ chức một cuộc họp báo vào tháng 11 năm 2017 để đưa ra các thông tin kỹ thuật của sản phẩm. Vào thời điểm đó, ông đã cho Tesla khung thời gian hai năm nghiên cứu và tiến hành sản xuất hàng loạt vào năm 2019, nhưng. Nhưng kế hoạch đã bị trì hoãn cho đến tháng 10 năm 2022 mới bắt đầu sản xuất.

Tesla Semi

Tesla đã nhận hàng nghìn đơn đặt hàng trước cho Tesla Semi. Trong đó, lớn nhất là Pepsi với hơn 100 đơn đặt hàng đầu tiên. Vì thế, Pepsi cũng sẽ là đơn vị đầu tiên nhận được các mẫu Tesla Semi là đưa chúng vào vận hành.. Các nhà máy Pepsi ở Modesto cũng là nơi Tesla Megacharger có giấy phép để hoàn thành bàn giao các mẫu xe tải điện đầu tiền.

Megachargers đang chạy trên tiêu chuẩn sạc xe tải bán tải của tesla và các trạm có công suất 1MW, chạy bằng năng lượng mặt trời. Elon Musk nói rằng chiếc xe bán tải có thể được đưa đến mức sạc 80%, hoặc phạm vi 400 dặm ở đó trong 30 phút và Tesla có kế hoạch cho một mạng lưới toàn cầu gồm các trạm sạc xe tải đường dài như vậy.

Tuy nhiên, Tesla không phải là công ty duy nhất nhảy vào cuộc đua này. Volvo, BYD, Daimler, Toyota và các công ty khác đang chuẩn bị ráo riết để ra mắt các sản phẩm xe tải điện mới này. Hiện nay cũng có tiêu chuẩn MCS 3.75MW toàn cầu để sạc xe điện hạng nặng, với bộ sạc 1MW đầu tiên được cho là cũng tương thích với xe Tesla.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá