Hướng dẫn tắt chế độ máy bay trên laptop Dell. Chế độ máy bay là chế độ rất hữu ích khi chúng ta di chuyển bằng đường hàng không. Nó sẽ ngắt hoàn toàn mọi kết nối mạng (4G, 5G, Wifi), GPS và Bluetooth trên laptop của bạn, giúp an toàn khi chuyến bay cất cánh. Tuy nhiên đôi khi bạn lại không biết cách để tắt chế độ Airplane Mode này đi như thế nào, nhất là đối với những người không rành công nghệ. Dưới đây là một số cách tắt chế độ máy bay trên laptop Dell nhanh nhất.

Bài viết này thực hiện trên Windows 10, các hệ điều hành Windows khác gần như tương tự bạn có thể tham khảo nhé.

Tắt chế độ máy bay từ Settings

Tại ô tìm kiếm Start Menu gõ => Airplane Mode => click vào và chuyển nút gạt sang Off. (Đôi khi bạn tìm nó sẽ là “Turn on airplane mode on or off”).

tat che do may bay tren laptop dell

Tắt chế độ máy bay từ Menu thông báo

Trên khay hệ thống Win 10, nhấp vào biểu tượng thông báo.

Click the notifications menu icon.

Trên menu thông báo, nhấp vào “Airplane mode“, gạt nút sang tắt.

Click Airplane mode in the notifications menu.

Tắt vĩnh viễn chế độ máy bay trên laptop Dell

Bạn có thể tắt vĩnh viễn chế độ máy bay trên laptop nếu không bao giờ sử dụng chức năng này. Vẫn có thể mở lại nó nếu bạn cần dùng, chỉ là nó không thể tắt bằng các cách bên trên.

Đầu tiên, mở Command Prompt với tư cách quản trị viên. Từ Menu start, gõ Command Prompt, click chuột phải và chọn “Run as Administrator“.

Open Command Prompt as an admin.

Tiếp theo chạy lệnh: SC CONFIG RmSvc START= DISABLED

Bạn copy và click chuột phải trên cửa sổ Command Prompt là lệnh sẽ tự chạy (đôi khi cần nhấn Enter). Nếu thành công, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo ChangeServiceConfig SUCCESS.

Success message.

Khởi động lại máy tính bạn sẽ thấy kết quả. Chế độ máy bay vẫn còn hiện ở Menu thông báo hay Settings nhưng bạn không thể thao tác chuyển nó sang Tắt được.

Khi bạn cần mở lại chế độ máy bay có thể Bật/Tắt, hãy làm theo các bước trên và chạy lệnh này:

SC CONFIG RmSvc START = AUTO

Nó sẽ thay đổi ngay lập tức mà không cần khởi động lại máy tính.

Như vậy bạn đã biết cách tắt chế độ máy bay trên laptop Dell. Các hệ điều hành Windows từ 8.1 đến Windows 11 đều có thể sử dụng cách đầu tiên để bật/tắt chế độ máy bay. Chúc bạn thành công!

Laptop Dell - Call Center : 0909 58 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

4.8/5 - (38 bình chọn)