Hiện nay, tỉ lệ người dùng Windows 11 đang có xu hướng gia tăng nhờ vào giao diện sử dụng tối ưu và mượt mà, tuy nhiên nhiều người lại không rõ task manager windows 11 đang nằm ở đâu. Trong bài viết này, laptop Dell sẽ hướng dẫn người dùng cách bật task manager windows 11 đơn giản nhất. 

Task Manager là gì?

Task manager windows 11
Task manager windows 11

Task Manager (Trình quản lý tác vụ) là một công cụ giám sát hệ thống trên hệ điều hành Windows, được sử dụng để cung cấp thông tin về các tiến trình và ứng dụng đang chạy trên máy tính. Tuy nhiên, trên Windows 11, Microsoft có vẻ muốn hạn chế chức năng của chương trình này nên đã ẩn nó đi. Vậy làm thế nào để mở Task Manager Windows 11 nếu không thể nhấp chuột phải trên thanh tác vụ dưới màn hình? Cùng tìm hiểu 6 cách mở task manager windows 11 ở phía dưới nhé

Cách truy cập Task Manager Windows 11

Mở Task Manager từ hộp thoại tìm kiếm trong trình đơn Windows

Để tìm một chương trình mà bạn không biết nằm ở đâu, hãy sử dụng hộp thoại tìm kiếm của Windows bằng cách nhấp vào nút Windows trên thanh tác vụ dưới màn hình.

Tìm kiếm Task Manager trên Windows 11
Tìm kiếm Task Manager trên Windows 11

Sau đó, nhập tên chương trình cần tìm kiếm. Windows sẽ hiển thị các kết quả tương ứng dưới các chương trình có tên hoặc nội dung liên quan. Ở đây, chỉ cần gõ “task” và Task Manager sẽ xuất hiện.

Chạy Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào Nút Windows

Task Manager Windows 11
Task Manager Windows 11

Nếu máy tính không bị treo, cách nhanh nhất để mở Task Manager là nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ dưới màn hình.

Gọi Task Manager với tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del

Ctrl Alt Del

Khi máy tính bị treo, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím quen thuộc [Ctrl + Alt + Del] (hoặc [Ctrl + Alt + Delete]) để hiển thị màn hình tùy chọn của Windows, trong đó có Task Manager.

Ghim/Tạo Shortcut cho Task Manager

Đây là một phương pháp tương đối dài để bạn tạo một shortcut nhanh trên màn hình để sử dụng khi cần thiết sau này.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn “New”, sau đó chọn “Shortcut”.

Tao Shortcut

Bước 2: Hộp thoại “Tạo Shortcut” sẽ xuất hiện, bấm vào nút [Browse…] để chọn đường dẫn đến chương trình Task Manager như sau:

“This PC > C: > Windows > System32 > Taskmgr.exe”

Taskmgr

Bước 3: Sau khi đã chọn xong, đường dẫn đến chương trình Task Manager sẽ được hiển thị trong ô “Type the location of the item:”. Bạn nhấn nút [Next] để tiếp tục.

Bước 4: Tại đây, nhập tên chương trình là “Task Manager” (hoặc “Trình quản lý tác vụ” tùy ý bạn) trong ô “Type a name for this Shortcut:”, sau đó bấm nút [Finish] để hoàn thành quá trình tạo shortcut cho chương trình Task Manager.

Finish

Lúc này, trên màn hình (tại vị trí bạn thực hiện Bước 1) sẽ xuất hiện biểu tượng của chương trình Task Manager. Bạn có thể sắp xếp vị trí trên màn hình hoặc lưu ở một vị trí khác để dễ dàng truy cập, hoặc nếu bạn thường xuyên sử dụng, có thể ghim trực tiếp lên thanh tác vụ bên dưới màn hình để tiện cho việc sử dụng.

Tạo Shortcut Task Manager Windows 11
Tạo Shortcut Task Manager Windows 11

Gõ lệnh mở Task Manager trong hộp thoại Run

Đây là một phương pháp thường được các nhân viên IT sử dụng:

Sử dụng tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại “Run”. Trong ô “Open:”, gõ “taskmgr” (phải gõ chính xác từng chữ cái), sau đó nhấn nút [OK]. Task Manager sẽ xuất hiện.

Gõ taskmgr trong hộp thoại Run
Gõ taskmgr trong hộp thoại Run

Tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager nhanh chóng

Một cách nhanh nhất khác để mở Task Manager là sử dụng tổ hợp phím trên bàn phím của bạn: [Ctrl + Shift + Esc].

Đây là một phương pháp không phải ai cũng biết (kể cả những nhân sự mảng IT), hãy ghi nhớ và sử dụng thường xuyên để không quên “thần chú triệu hồi” chương trình Task Manager nhé!

Tổng kết

Dưới đây là tổng hợp đầy đủ các phương pháp để mở chương trình Task Manager Windows 11, và thậm chí bạn cũng có thể áp dụng chúng trên các phiên bản khác của hệ điều hành Windows (như Windows 10). Việc nắm vững và sử dụng Task Manager một cách thành thạo sẽ rất hữu ích để giám sát và quản lý tiến trình cũng như ứng dụng trên máy tính của bạn. Đừng bỏ qua những mẹo hay cho máy tính nhé!

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá