Một đăng ký bằng sáng chế được nộp vào năm ngoái của Microsoft tiết lộ rằng gã khổng lồ này đang rất quan tâm đến việc tham gia vào thị trường smartphone màn hình gập đang trên đà phát triển. Bằng sáng chế có tên là “FOLDABLE DISPLAY DEVICE”, tập trung vào các thiết bị có thể gập lại và có thiết kế có thể được áp dụng trên chiếc Surface Duo 3 sắp tới của công ty.

Surface Duo 3
Các thế hệ Surface Duo hiện tại có 2 màn hình với bản lề ở giữa còn bằng sáng chế mới cho thấy Microsoft đã chuyển sự tập trung qua một màn hình duy nhất. Một thiết bị màn hình gập duy nhất có thể gập lại từ 0 đến 360 độ.  Các hình ảnh mô tả cho thấy thiết bị màn hình gập này có thể chuyển đổi từ tablet sang smartphone một cách liền mạch. Màn hình thiết bị có thể gập cả vào trong và ra ngoài, một điều thú vị vì những chiếc smartphone màn hình gập từ Samsung hiện tại chỉ hỗ trợ gập vào trong với một màn hình phụ nằm ở bên ngoài.

Surface Duo 3 _1

Ý tưởng của Microsoft cho phép thiết bị có thể gập cả vào trong cũng như ra ngoài, điều mà vẫn chưa nhà sản xuất Android nào thực hiện cho đến hiện tại. Có vẻ cuộc đua về các Smartphone màn hình gập sẽ sàng lúc càng khốc liệt. Có một số nguồn tin tiết lộ, Apple cũng đang nghiên cứu mẫu Smartphone màn hình gập của mình và được ra mắt trong 1 thời điểm thích hợp. Có vẻ như thị trường này đang là đích đến tiếp theo của các gã khổng lồ công nghệ.

Tất nhiên các bằng sáng chế không nhất thiết phải trở thành hiện thực tuy nhiên chúng cho thấy cái nhìn rõ hơn về suy nghĩ của Microsoft và có khả năng một thiết kế tương tự sẽ được sử dụng cho Surface Duo 3 hoặc các thiết bị khác trong tương lai. Cùng laptop Dell chờ xem Microsoft sẽ làm gì trong tương lai để gia nhập cuộc đua này.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá