Sony đang phát triển một thiết bị chơi game cầm tay mang tên Sony Project Q theo những tin đồn gần đây, được cho là sẽ chạy trên hệ điều hành Android. Video mới được công bố cho thấy có vẻ như thiết bị đã cài đặt hệ điều hành Android, tuy nhiên chưa có xác nhận chính thức về điều này.

Sony Project Q
Sony Project Q

Ban đầu được công bố tại PlayStation Showcase 2023, Sony Project Q được thiết kế như một nền tảng trực tuyến cho phép người chơi sử dụng chức năng Remote Play, cho phép hiển thị các tựa game được xử lý thông qua PS5. Thiết bị này sẽ có màn hình 8 inch (chưa rõ độ phân giải) và bao gồm tất cả các nút và tính năng có sẵn trên tay cầm không dây PS5 DualSense, cho phép hiển thị các tựa game ở độ độ phân giải 1080p và tốc độ khung hình 60fps qua kết nối Wi-Fi.

Theo những thông tin rò rỉ được chia sẻ trên tweet của leaker Zuby_Tech, khi xem qua video giới thiệu về thiết bị được bảo vệ trong một lớp nhựa, có vẻ như một phiên bản cơ bản của hệ điều hành Android đang được chạy trên màn hình menu của thiết bị. Tuy nhiên, video này không kéo dài lâu và chỉ hiển thị một số tùy chọn, đi kèm với một mã QR. Ngôn ngữ được sử dụng không phải là tiếng Anh, như vậy có thể đây chỉ là một sản phẩm thử nghiệm.

Hình ảnh thức tế trên Sony Project Q
Hình ảnh thức tế trên Sony Project Q

Video rò rỉ về giao diện menu trên Sony Project Q và hệ điều hành Android có thể chỉ là một phiên bản nguyên mẫu hoặc đang trong quá trình phát triển, vì vậy thiết kế cuối cùng và trải nghiệm người dùng có thể thay đổi đáng kể so với những gì được rò rỉ ở thời điểm hiện tại. Cho đến khi có xác nhận chính thức từ Sony hoặc các nguồn đáng tin cậy, tất cả chỉ mang tính chất tham khảo.

Nếu thiết bị này thực sự chạy trên hệ điều hành Android, nó sẽ rất hữu ích cho người chơi sử dụng các dịch vụ dựa trên đám mây như Stadia, xCloud, Amazon Luna và NVIDIA GeForce Now. Chúng ta sẽ biết chính xác khi thiết bị được ra mắt chính thức. Cùng chờ xem

Nguồn: Gamingonphone

Đánh giá