Đã được ra mắt gần 2 năm, tuy nhiên các thiết bị PlayStation 5 vẫn đang có sức hút “khủng khiếp” trên thị trường console. Hiện tại, Sony đã tung ra phiên bản mới của PlayStation 5 với tên gọi đầy đủ là Sony PlayStation 5 CFI-1202. Hiện tại thiết bị đã chính thức được mở bán tại một số thị trường. laptop Dell sẽ thông tin đến bạn về mẫu PS5 mới này ngay dưới đây.

Sony PlayStation 5 CFI-1202

Về cơ bản hiệu năng của thiết bị không khác gì những chiếc máy đời trước đó đã đến tay người dùng. Bản nâng cấp này thực tế thay đổi hoàn toàn con chip SoC tên mã Oberon mà AMD sản xuất cho Sony, chuyển từ tiến trình 7nm lên 6nm TSMC, để tạo ra một chiếc console ăn ít điện hơn, chạy mát hơn, từ đó khiến hệ thống tản nhiệt kích thước nhỏ hơn nhằm thu gọn kích thước cho thiết bị.

Kích thước của CPU mới trên Sony PlayStation 5 CFI-1202

Đây là những phát hiện của YouTuber Austin Evans sau khi mổ bụng Sony PlayStation 5 CFI-1202. Tương tự như vậy, kênh Angstronomics cũng xác nhận chip xử lý của PS5 bản mới được sản xuất trên tiến trình TSMC 6nm. Bản thân tiến trình này được thiết kế để tương thích với những bản vẽ thiết kế chip tiến trình 7nm từ các đối tác. Trên lý thuyết, N6 tạo ra mật độ transistor cao hơn 18,8% so với N7, bên cạnh đó cùng lúc lại giảm nhiệt độ vận hành của thiết bị và tiết kiệm điện hơn.

Mổ bụng Sony PlayStation 5 CFI-1202

So với bản ra mắt tháng 11/2020, tản nhiệt của Sony PlayStation 5 CFI-1202 nhỏ và nhẹ hơn tương đối. Hình chụp die SoC ở trên (mới bên trái,cũ bên phải) cũng chứng tỏ rằng chip mới trong PS5 có kích thước nhỏ hơn 15% so với bản gốc. Cụ thể, phiên bản mới có kích thước 260mm so với khoảng 300 mm so với người tiền nhiệm. Về mặt kinh doanh thì đây là một lợi thế khác đối với Sony, khi cùng một tấm wafer có thể gia công nhiều die chip Oberon hơn, chính xác là cùng kích thước wafer, số lượng SoC in thạch bản sẽ nhiều hơn tới 50%, từ đó tăng sản lượng máy PS5 xuất xưởng.

Theo vài nguồn tin, Microsoft cũng sẽ làm điều tương tự với SoC Arden trên Xbox Series X, vốn cũng do AMD thiết kế và sản xuất cho họ. Việc không gia tăng hiệu năng trên phiên bản mới này cũng là một bước đi khôn ngoan của Sony. Cho thấy họ cũng quan tâm nhiều đến trải nghiệm của khách hàng đã mua phiên bản trước đó.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá