Xiaomi 12S Ultra đã ra mắt với thông số cấu hình phần cứng được xem là khủng nhất thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, đây là smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến hình ảnh Sony IMX989. Đây là một cảm biến máy ảnh lớn nhất trên smartphone hiện tại có thể tìm thấy trên thị trường. Cụm cảm biến này hứa hẹn cải thiện chất lượng hình ảnh đáng kể. Cùng tìm hiệu về cụm cảm biến mới nhất đến từ Sony dành cho thiết bị di động nhé.

Sony IMX989
Sony IMX989

Sony IMX989 là loại cảm biến loại 1 inch, có kích thước 13.2 x 8.8 mm, cho hệ số crop là 2.72 so với full-frame. Độ phân giải lên đến 50MP. Theo dpreview, Sony trước đây đã sử dụng cảm biến loại 1 inch trên chiếc Xperia Pro I. Tuy nhiên, trong Xperia Pro I, chỉ có một phần diện tích cảm biến loại 1 inch được sử dụng. Còn nhà Xiaomi được cho là sử dụng toàn bộ diện tích cảm biến tích hợp trên Xiaomi 12S Ultra.

Sony IMX989

Android Authority đã báo cáo rằng Sony và Xiaomi đã đồng phát triển cảm biến hình ảnh IMX989 và Xiaomi đã chịu một nửa chi phí phát triển cảm biến này. Tổng chi phí phát triển được cho là rơi vào khoảng 15 triệu USD (khoảng 350 tỷ đồng). Cảm biến Sony IMX989 hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất chụp thiếu sáng tốt hơn, lấy nét nhanh hơn và cải thiện dải dynamic range được cải thiện nhờ cảm biến hình ảnh mới. Công ty cũng tuyên bố rằng cảm biến hình ảnh mới thu được nhiều ánh sáng hơn 76% so với camera chính 12MP của iPhone 13 Pro Max.

Xiaomi 12S Ultra
Xiaomi 12S Ultra

Khác với công nghệ Pixel binning, cảm biến IMX989 của Sony sử dụng công nghệ xử lý pixel bằng một cảm biến lớn phù hợp với các pixel lớn hơn. Điều này cho phép hạn chế nhiễu ở mức cao hơn nhiều và tạo ra màu sắc trông tự nhiên hơn. Cách tiếp cận này mang lại cho nó một lợi thế lớn so với cảm biến Samsung vì cách làm của hãng phụ thuộc nhiều hơn vào thuật toán phần mềm.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)