AMD đã chính thức ra mắt Ryzen 7000 Series vào hôm nay với một loạt cải tiến ấn tượng. Bên cạnh Ryzen 7000 Series, AMD cũng giới thiệu nền tảng socket AM5 mới với một loạt thay đổi lớn. 

Các nâng cấp mới của Socket AM5

Socket AMD AM5
Socket AM5

Cụ thể, socket mới này cho phép bo mạch hỗ trợ bộ nhớ kênh đôi DDR5, hỗ trợ 24 lane PCIe 5.0. Điều này giúp cho AM5 trở thành nền tảng desktop có khả năng mở rộng lớn nhất tính đến hiện tại. Chi tiết hơn, AM5 sử dụng socket 1718 pin LGA, khả năng cung cấp 230W điện cho socket và vẫn hỗ trợ tản nhiệt của socket AM4 nhằm tạo điều kiện chuyển đổi được nhẹ nhàng hơn. AMD nói rằng để thúc đẩy sự phổ biến nhanh chóng của công nghệ tiên tiến thế hệ mới như DDR5 và PCIe 5.0, AMD sẽ hỗ trợ nền tảng AM5 này tới tận 2025 và sau đó nữa.

Phân loại chipset trên Socket AM5

Tất nhiên các bo mạch có Socket AM5 mới sẽ hỗ trợ 4 chipset nhằm tối ưu hóa từng nhu cầu sử dụng và các tính năng cụ thể mà người dùng muốn. Cụ thể:

  • AMD X670 Extreme: được trang bị PCIe 5.0 hỗ trợ đồ họa và lưu trữ, hướng tới hoàn thiện việc kết nối và khả năng OC.
  • AMD X670: được trang bị PCIe 5.0 hỗ trợ lưu trữ (và cả đồ họa) hướng tới những người dùng OC
  • AMD B650E: Được thiết kế dành cho những người dùng cần hiệu năng cao
  • AMD B650: dành cho người dùng mainstream với các nhu cầu DDR5 và tùy chọn hỗ trợ PCIe 5.0.

Công nghệ AMD EXPO

Công nghệ AMD EXPO
Công nghệ AMD EXPO

Đây là công nghệ mới dành cho các CPU Ryzen 7000 Series nhằm tối ưu cho Socket AM5. AMD cho biết công nghệ này cho phép người dùng nhiều tùy chọn chuyên sâu trong việc OC bộ nhớ DDR5, hứa hẹn cải thiện tới 11% hiệu năng chơi game. AMD EXPO còn cung cấp các profile OC được tùy biến sẵn giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Công nghệ này hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Các kit RAM hỗ trợ AMD EXPO
Các kit RAM hỗ trợ AMD EXPO

Công nghệ này đã được AMD chia sẻ tới các đối tác sản xuất bộ nhớ RAM. Các đối tác này bao gồm bao gồm ADATA, Corsair, GeIL, G.SKILL và Kingston. Hiện đã có 15 kit RAM có trang bị AMD EXPO với tốc độ lên tới 6400Mhz.

One More Thing

AMD Radeon RDNA 3
AMD Radeon RDNA 3

Cuối sự kiện, tiến sĩ Lisa Su đã hé lộ một ít thông tin về kiến trúc RDNA 3. Cấu trúc này sẽ được sử dụng trên các card đồ họa sắp tới của hãng. Song song với đó là một demo game đang chạy bằng GPU mới này.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá