Nếu như Apple A16 Bionic ở thời điểm hiện tại vẫn đang được mệnh danh là CPU dành cho smartphone nhanh nhất thị trường bất chấp sự ra mắt của Snapdragon 8 Gen 2 thì mới đây, thông tin về mẫu Flagship cao cấp nhất của nhà Qualcomm được lộ diện. Cụ thể, Geekbench mới đây vừa tiết lộ điểm số hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 3.

Snapdragon 8 Gen 3 rò rỉ hiệu năng
Snapdragon 8 Gen 3 rò rỉ hiệu năng

Cụ thể, Snapdragon 8 Gen 3 được cho là sẽ có lõi kiến trúc 1+5+2 và có khả năng tiết kiệm điện năng hơn 20% so với Snapdragon 8 Gen 2. Mặc dù Snapdragon 8 Gen 2 đã cải thiện đáng kể những thiếu sót của thế hệ tiền nhiệm, nhưng vẫn không thể mạnh bằng chip mới nhất của Apple. Bên cạnh đó, Flagship mới này được cho sẽ khắc phục những điểm yếu của thế hệ tiền nhiệm bằng lõi ARM Cortex-X4 thế hệ mới. Điểm số bị rò rỉ qua Geekbench cho thấy thiết bị hoạt động tốt hơn đáng kể so với dự đoán ban đầu (1.800 điểm đơn lõi/6.500 điểm đa lõi), vượt qua cả A16 Bionic mới của Apple.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3
Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3

Con chip này được tiết lộ đạt 1930 điểm đơn nhân và  6236 điểm đa nhân. SoC mới này cũng được rò rỉ sẽ trang bị cấu trúc lõi mới 1+5+2, loại bỏ đi một lõi hiệu suất từ cấu trúc 1+4+3 của người tiền nhiệm. Đồng thời vi xử lý này cũng được cho là tiết kiệm điện hơn 20% so với Snapdragon 8 Gen 2, có lẽ là do được sản xuất trên tiến trình N4P mới của TSMC – hoặc thậm chí sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm mới.

Cùng chờ xem khả năng tối ưu năng lượng đến từ Qualcomm khi Snapdragon 8 Gen 2 vẫn chưa giải quyết triệt để hoàn toàn vấn đề nhiệt độ. 

Đánh giá