Theo báo cáo từ ET News, Samsung đang tiến hành phát triển loại phụ kiện thông minh mới. Cụ thể Samsung đang nghiên cứu phát triển nhẫn thông minh – SmartRing. Nguồn tin cho biết, thiết bị này có cơ chế hoạt động tương tự như các thiết bị đeo hỗ trợ theo dõi sức khỏe thời gian thực khác – ví dụ như dòng Galaxy Watch của Samsung. Hiện Samsung đã bắt đầu đặt mua các bộ phận và module linh kiện cho thiết bị này.

Samsung SmartRing
Samsung SmartRing

Nếu Smartring của Samsung hoạt động tương tự như SmartWatch hay Smartband, người dùng có thể hy vọng thiết bị sẽ được trang bị các tính năng như theo dõi nhịp tim, huyết áp, SpO2 và các tính năng hỗ trợ theo dõi các hoạt động thể chất khác…Các cảm biến đo đạc trên SmartRing sẽ hoạt động tương tự như trên các thiết bị đeo tay khác. Tức là các cảm biến này sẽ đo đạc thông qua việc theo dõi quá trình hoạt động của hệ thống động mạch và mao mạch ở ngón tay.

Samsung SmartRing_2

Trước đó, vào năm 2015 Samsung đã được phát hiện có bằng sáng chế SmartRing từ năm 2015. Ở thời điểm hiện tại, với sự phát triển và phổ biến của các thiết bị đeo tay hiện nay, việc xuất hiện một chiếc SmartRing được tích hợp các tính năng theo dõi sức khỏe trong thời gian thực tương tự SmartWatch có thể là một xu thế xong mảng thiết bị đeo tay thông minh.

Samsung SmartRing_3

Bằng sáng chế mới nhất của Samsung khả năng liên kết với các thiết bị khác để thực hiện việc điều khiển (không dây) các thiết bị đó thông qua nhẫn. Bên cạnh đó, vào tháng 10, bằng sáng chế liên quan còn cho thấy SmartRing có thế giúp người dùng tùy chỉnh để thay đổi các slide thuyết trình trên laptop…Ngoài ra, bản phác thảo mới nhất về smartring của Samsung còn cho thấy nhẫn sẽ được trang bị hệ thống nút bấm vật lý và trang bị cả màn hình cảm ứng…

Samsung SmartRing_1

Hiện tại, ý tưởng về SmartRing vẫn chỉ là những sản phẩm trên giấy. Tuy nhiên có lẽ trong tương lai không xa, SmartRing thực sự sẽ được phát triển và trở thành xu hướng mới trong mảng thiết bị đeo tay thông minh. Nếu thiết bị tỏ ra hiệu quả trong việc hỗ trợ theo dõi sức khỏe, thiết kế vẫn đậm tính thời trang và khả năng tích hợp vào hệ sinh thái của chính mình, thiết bị có thể trở thành xu hướng trong tương lai. Cùng chờ xem.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá