Đầu năm nay, ngay sau khi chiến sự tại Ukraine bùng nổ, một loạt các công ty công nghệ đã rút khỏi thị trường Nga do các vấn đề về chiến tranh và chính trị. Samsung cũng không ngoại lệ, gã khổng lồ xứ kim chi đã theo chân không ít tập đoàn lớn trên thế giới rút khỏi Nga, dừng hoàn toàn việc kinh doanh tại đất nước này. Vào lúc đó, với lý do “những biến đổi về tình hình chính trị và xung đột chiến tranh”, Samsung đã dừng hết việc bán sản phẩm mới lẫn dừng toàn bộ những dịch vụ họ đang vận hành ở Nga. Không chỉ dừng ở đó, việc cung ứng các con chip chip bán dẫn và sản phẩm thiết bị cũng đã bị hãng điện tử Hàn Quốc ngưng hoàn toàn.

Samsung

Động thái của Samsung lúc đó được coi là rất mạnh tay. Tại thị trường Nga, họ đang thống trị thị trường smartphone với 34% thị phần. Tổng doanh thu từ Nga cũng chiếm khoảng 4% tổng doanh thu của cả tập đoàn Samsung Electronics. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường và cả gã khổng lồ Hàn Quốc. Samsung được cho là đang không muốn mất đi thị trường béo bở này.

Theo tờ báo Izvestia, Samsung đang cân nhắc việc quay trở lại thị trường Nga sau 6 tháng rời khỏi. Nguồn tin Izvestia “thân cận với công ty” cho biết, Samsung sẽ mở lại gian hàng trực tuyến của họ ở Nga, có vẻ như nhà sản xuất này muốn tập trung vào thị trường Online khi những bất ổn chính trị vẫn chưa được chấm dứt. Khi được Reuters hỏi về vấn đề này, phía Samsung từ chối trả lời, nói rằng họ “chưa đưa ra quyết định cuối cùng”.

Samsung Galaxy Z Fold 4

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ bình luận đưa ra từ những nhà phân tích về những nhận định và dự đoán. Nếu Samsung thực sự quay trở lại Nga, họ sẽ phải làm thế nào để vượt qua hàng rào cấm vận mà các nước phương Tây đang áp đặt lên nền kinh tế Nga. Nên nhớ, hàng rào cấm vận này vẫn đang được áp dụng và chưa có xu hướng nới lỏng ra. Lệnh trừng phạt này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền công nghiệp Nga khi nước này không thể nhập các công nghệ mới nhất trên thế giới.

Samsung Galaxy Z Flip 4

Hồi cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm nay, không chỉ riêng Samsung rời khỏi thị trường Nga để phản đối cuộc chiến ở Ukraine. Apple cũng làm điều tương tự vào tháng 3. Chính sự ra đi của Samsung và Apple trong nửa năm qua tại Nga đã giúp các hãng smartphone Trung Quốc như Xiaomi, Honor và Realme giành được thị phần đáng mơ ước từ thị trường béo bở này. Bất chấp doanh số điện thoại toàn cầu suy giảm trong hai quý vừa rồi, các hãng điện thoại Trung Quốc vẫn tìm được thành công tại Nga, vì hai đối thủ nặng ký nhất đã rời đi.

Và nếu Samsung trở lại, đây hoàn toàn có thể là tiền đề để nhiều tập đoàn công nghệ lớn khác, kể cả những cái tên đến từ nước Mỹ như Microsoft hay Adobe. Đương nhiên điều này cũng sẽ có khả năng tạo ra những phản ứng trái chiều từ cộng đồng người dùng. Bên cạnh đó, việc trở lại thị trường này cũng không hề dễ dàng trước các lệnh trừng phạt đang được áp dụng.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá