Samsung là một trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế củ nhà sản xuất này trong việc sản xuất tấm nền OLED lớn. Hiện tại Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình OLED cho iPad và Macbook trong tương lai của mình. Đây là một đơn hàng béo bở dành cho các nhà sản xuất panel. Samsung và LG đang chạy đua trong việc sở hữu đơn hàng lớn của Apple. Apple được cho là đang yêu cầu kính siêu mỏng (UTG) làm vỏ màn hình cho các máy tính xách tay Mac trong tương lai của mình với màn hình có thể gập lại. Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang thử nghiệm cả lớp màng UTG và polyimide (PI). Hiện tại, các điện thoại có thể gập lại của Samsung từ các dòng Flip và Fold đều được xuất xưởng với vỏ kính siêu mỏng vì chúng mang lại khả năng hiển thị vượt trội.

OLED Samsung

Tuy nhiên, trên các màn hình có thể gập lại lớn hơn 10-20 inch, vỏ UTG có khả năng là một lựa chọn tồi vì chúng giòn hơn màng PI. Đây là lý do tại sao Samsung vẫn đang phát triển tấm nền mới để có thể gập lại tốt hơn nhằm đáp ứng được yêu cầu của Apple. “Ngay cả trong trường hợp này, dự kiến quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi đánh giá toàn diện chi phí vật liệu, khả năng sản xuất hàng loạt và độ bền,” báo cáo cho biết. Asus ZenBook 17 Fold OLED là mẫu laptop có thể gập lại hiếm hoi trên thị trường. Thiết bị được trang bị màn hình BOE với vỏ phim PI.

Samsung gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED lớn hơn cho máy tính xách tay và máy tính bảng tại nhà máy vào năm 2024. Điều này là tiền đề cho khả năng xuất xưởng màn hình có thể gập lại cho Macbook có thể ra mắt vào năm 2025. Tấm nền OLED thế hệ 8.5 được cắt từ các tấm lớn hơn so với màn hình thế hệ thứ 6 trong các Smartphone hàng đầu hiện nay, đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô tốt hơn.

LG cũng đang trong quá trình thử nghiệm với màn hình OLED gập lại trên laptop. Vì vậy Samsung sẽ phải sớm quyết định xem họ muốn đi theo hướng nào với với phủ của tấm nền này. LG cũng đang chuẩn bị một đợt đầu tư quy mô lớn vào OLED thế hệ 8.5, cũng như BOE. Điều này giúp Apple có thể đa dạng hóa với việc sử dụng ba nhà cung cấp màn hình OLED.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)