Samsung và Sony là những nhà cung cấp hàng đầu của cảm biến máy ảnh cho di động ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vị thể của Samsung ở thời điểm hiện tại thua kém hoàn toàn khi so với gã khổng lồ nhà Sony. Điều này khiến Samsung buộc phải đổ tiền vào R&D với hy vọng cạnh tranh được với Sony. Hiện tại, Samsung vừa mới đã công bố cảm biến Samsung ISOCELL HPX, một cảm biến 200 MP mới khác. Cảm biến mới này có kích thước 0,56μm nhỏ nhất của nhà Samsung. Về kích thước cảm biến, cảm biến mới này hoàn toàn không thể so sánh với cảm biến IMX989 mới nhất của nhà Sony với kích thước lên đến 1 inch. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về SmartPhone sẽ được trang bị cảm biến mới này đến từ nhà Samsung. 

Samsung ISOCELL HPX
Samsung ISOCELL HPX

Mặc dù thua kém về mặt kích thước cảm biến, tuy nhiên Samsung đã cố gắng trang bị cho cảm biến mới của mình một số công nghệ ấn tượng. Samsung ISOCELL HPX hỗ trợ zoom không mất dữ liệu ở mốc 4X. Ngay cả khi phóng to ra 4x, thiết bị vẫn có thể cho ra tấm ảnh ở độ phân giải 12MP. Samsung giải thích rằng công nghệ DTI tách từng pixel riêng lẻ đồng thời tăng độ nhạy sáng để cho ra các bức ảnh tốt hơn để . So với kích thước 0,64μm của sản phẩm thế hệ trước của Samsung, kích thước điểm ảnh của ISOCELL HPX nhỏ hơn 12%. Điều này giúp giảm 20% kích thước cụm module camera. Điều này giúp cho cụm camera không bị lồi lên quá nhiều.

Samsung ISOCELL HPX_1

Thông qua công nghệ tích hợp 16 pixel, Samsung ISOCELL HPX có thể tự động chuyển sang 3 chế độ heo điều kiện ánh sáng:

  • Trong môi trường đủ ánh sáng, kích thước điểm ảnh vẫn ở mức 0,56μm (200MP);
  • Trong môi trường ánh sáng yếu, điểm ảnh được chuyển đổi thành 1,12μm (50MP);
  • Trong môi trường tối, mười sáu pixel được kết hợp thành một, dẫn đến kích thước pixel 2.24μm (12.5MP)
Cảm biến Samsung ISOCELL HPX giúp thu nhỏ kích thước cụm Camera
Cảm biến Samsung ISOCELL HPX giúp thu nhỏ kích thước cụm Camera

Công nghệ này cho phép ISOCELL HPX cung cấp trải nghiệm chụp tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Do đó, cảm biến sẽ giải quyết các điểm đau của chụp đêm. Ngoài ra, ISOCELL HPX cho phép người dùng quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình / giây, HDR kép ở chế độ 4K và FHD. Cuối cùng, cảm biến có thể hiển thị hình ảnh với hơn 4 nghìn tỷ màu (độ sâu màu 14 bit), gấp 64 lần 68 tỷ màu (độ sâu màu 12 bit) so với ống kính trước đây của Samsung.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá