Trình duyệt web Samsung Internet, đã nổi tiếng trên các điện thoại Galaxy, hiện đã có sẵn cho Windows 10 và Windows 11. Samsung quảng cáo trải nghiệm duyệt web “tốt nhất” và bảo vệ quyền riêng tư người dùng, giao diện người dùng được xây dựng dựa trên One UI. Tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của laptop Dell.

Trình duyệt web Samsung Internet vừa phát hành dành cho Windows
Trình duyệt web Samsung Internet vừa phát hành dành cho Windows

Samsung Internet hiện đã có sẵn trên Microsoft Store và có thể tải về miễn phí. Trình duyệt hoạt động trên cả Windows 10 và Windows 11. Không có thông báo lớn nào được thực hiện về phiên bản PC và mô tả cửa hàng không thể ít hơn: ngoại trừ một mô tả ngắn, chỉ có một ảnh chụp màn hình (được nhúng bên dưới), mô tả ít nhất một số phần của giao diện người dùng.

Hơn nữa, video nhúng bên dưới từ @choehau_alen cho thấy trang chủ của trình duyệt, mà rất giống với giao diện người dùng điện thoại thông minh One UI của Samsung. Ở đây, người dùng có thể truy cập một công cụ tìm kiếm theo sở thích và các đánh dấu đã lưu. Video cũng cho thấy một số hiệu ứng hoạt hình từ Samsung Internet cũng như cách xử lý nhiều tab – nếu có quá nhiều trang web mở cùng một lúc, thanh tab cuộn theo chiều ngang, như cũng là trường hợp của các trình duyệt web khác.

Giao diện sử dụng của Samsung Internet rất giống với giao diện trên điện thoại
Giao diện sử dụng của Samsung Internet rất giống với giao diện trên điện thoại

Theo báo cáo của Sammobile, Samsung Internet không cho phép đồng bộ nội dung như mật khẩu với ứng dụng di động cùng tên và tiện ích mở rộng trình duyệt cũng chưa có sẵn. Màn hình với tốc độ khung hình cao cũng chưa được hỗ trợ.

Samsung Internet giới hạn việc xem nội dung và cuộn trang web tối đa là 60 khung hình mỗi giây, ngay cả khi sử dụng một màn hình chơi game với tốc độ làm mới 165Hz, ví dụ. Ngay cả khi chưa dịch màn hình chào mừng, người dùng từ châu Âu hoặc Hoa Kỳ sẽ được đón tiếp bằng một thông báo tiếng Hàn khi họ khởi chạy Samsung Internet lần đầu tiên.

Nguồn: Notebookcheck, Sammolile

Đánh giá