Theo dữ liệu từ nội bộ công ty, lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics đã giảm gần 32% trong quý thứ ba. Sự sụt giảm này đánh dấu sự đi xuống về mặt lợi nhuận đầu tiên trong 3 năm qua. Điều này rất có thể được gây ra bởi nhu cầu thấp đối với chip nhớ và đi kèm với mức tăng doanh thu dưới 3%.
Samsung
Samsung

Samsung đã cố gắng tăng trưởng liên tục những năm qua, nhưng một số yếu tố tác động đã khiến gã khổng lồ xứ kim chi bị chững lại. Hậu quả cho điều này dẫn đến lợi nhuận hoạt động giảm gần 32%, trong khi doanh thu của công ty đã tăng trưởng dưới 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo nguồn tin trên cho biết doanh thu của Samsung cho quý 3 năm 2022, cụ thể:

  • Doanh thu hoạt động: Khoảng 76 nghìn tỷ Won (khoảng 53,7 tỷ USD)
  • Lợi nhuận hoạt động: Khoảng 10,8 nghìn tỷ Won (khoảng 7,6 tỷ USD)

Theo các ước tính trên dựa trên K-IFRS và so với các số liệu tương tự trong quý III năm ngoái, chúng cho thấy doanh số hoạt động giảm 31,73%. Tuy nhiên, vẫn có các tín hiệu khởi sắc. Samsung vẫn đạt được tăng trưởng doanh thu dù con số này không đáng kể 2,73%.

Samsung sẽ công bố báo cáo tài tính của mình trong Q3 trong khoảng cuối tháng 10. Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm lợi nhuận là do nhu cầu về chip nhớ giảm. Sự sụt giảm nhu cầu xảy ra khi khách hàng trong lĩnh vực máy chủ thận trọng hơn trong chi tiêu.

Cùng chờ xem báo cáo tài chính chính xác nhất đến từ Samsung. Có vẻ như sự sụt giảm của thị trường chip nhớ toàn cầu ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của gã khổng lồ xứ kim chi. Việc này báo hiệu sự chững lại phần nào của nhu cầu người dùng đối với thị trường chip nhớ. Bên cạnh đó, sự trổi dậy của một số nhà sản xuất khác khiến vị thế của Samsung bị lung lay.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá