Samsung đang trong quá trình phát triển một hệ thống camera mới khá thú vị cho phép nhận dạng khuôn mặt bằng 2 camera nằm dưới màn hình (UDC: Under-Display Camera). Bằng sáng chế về công nghệ này được Samsung nộp cho Dịch vụ Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS) vào tháng 3 năm ngoái.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng camera mới của Samsung_1 Về bản chất thì ý tưởng khá đơn giản, dùng nhiều hình ảnh của người dùng từ 2 góc độ khác nhau để xây dựng tốt hơn mô hình 3D của khuôn mặt và sử dụng nó cho mục đích xác thực. Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây là việc Samsung sử dụng camera dưới màn hình để thực hiện điều này.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng camera mới của Samsung_2

Cho đến hiện tại thì Samsung ít nhiều chỉ áp dụng công nghệ ẩn dưới màn hình trên dòng thiết bị màn hình gập Galaxy Z Fold của mình mà không đưa vào các dòng bán đại trà hơn. Việc sử dụng camera UDC có thể xuất phát từ nhu cầu đặt 2 camera cách xa nhau nhất có thể để có được hai góc hình ảnh khác nhau của người dùng. Điều này đòi hỏi phải đặt 1 camera gần đáy điện thoại, xung quanh khu vực đặt vân tay dưới màn hình. Điều lý tưởng ở đây là có thể kết hợp cả camera và vân tay dưới màn hình lại thành một module quang học duy nhất. Đây có thể là giải pháp mà Samsung sẽ sử dụng nếu áp dụng công nghệ này.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng camera mới của Samsung_3

Bằng sáng chế không cung cấp quá nhiều chi tiết. ở hình ảnh mô phỏng cho thấy một chiếc điện thoại dạng thanh thông thường với 2 camera UDC, 1 ở trên cùng và 1 ở dưới cùng điện thoại. Một khía cạnh khác được đề cập trong bằng sáng chế là việc đo kích thước đồng tử. Ý tưởng là kích thước đồng tử của con người sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào điều kiện ánh sáng và có thể sử dụng nó như một biện pháp bảo mật bổ sung nhằm chống lại việc sử dụng những thứ như ảnh hoặc mặt nạ để đánh lừa việc xác thực.

Còn quá sớm để kết luận được đây là công nghệ có tính khả thi hay không khi áp dụng thực tế. Cùng chờ xem Samsung sẽ áp dụng công nghệ này như thế nào trong các sản phẩm trong tương lai của mình. Theo dõi laptop Dell để luôn cập nhật những thông tin mới nhất.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá