Laptop ngày một đa dạng vê mẫu mã cũng như giá thành. Trong thời điểm dịch hiện nay, nhu cầu Work From Home của người dùng đang diễn ra ngày một nhiều hơn. Việc chọn mua 1 chiếc laptop đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngay là cần thiết. Tuy nhiên, một số quan niệm sau đây có thể khiến cho người dùng sai lầm khi chọn mua laptop. laptop Dell sẽ chỉ ra một số sai lầm nhằm giúp cho quý khách có lựa chọn phù hợp. 

Quá chú trọng vào cấu hình máy:

Với người dùng chỉ có nhu cầu văn phòng, việc chọn lựa laptop với CPU dòng H và Card đồ họa rời là không cần thiết. Trong cùng một mức giá, nếu lựa chọn cấu hình cao thì đổi lại, chất lượng hoàn thiện máy sẽ giảm đi. Nếu nhu cầu của bạn là chơi game hoặc nặng về kỹ thuật, lựa chọn thiết bị mỏng nhẹ là thực sự sai lầm. Vì vậy, hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng của bản thân rồi đưa ra lựa chọn. Laptop là thiết bị sử dụng lâu dài, lựa chọn sai lầm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau này.

Cấu hình laptop
Cấu hình không phải là yếu tố duy nhất của một chiếc laptop

 

Không xem xét đến kích thước và trọng lượng

Laptop là thiết bị di động, có thể mang đi di chuyển. Việc lựa chọn laptop không xem xét đến kích thước và trọng lượng có thể dẫn đến khó chịu cho người dùng. Việc mang vác một chiếc laptop nặng 2 – 3kg nếu chỉ với nhu cầu công sở thật sự tệ hại, Cảm giác đi làm mà mang máy không khác gì cục tạ có thể ảnh hưởng đến cảm xúc cá nhân dẫn đến công việc không hiệu quả. Nếu không quá hardcore hoặc thiên về kỹ thuật, hãy xem xét đến trọng lượng máy trước khi mua.

máy tính xách tay
Laptop đa dạng kích thước và cân nặng

Lựa chọn theo số đông

Điều này có thể đúng hoặc có thể sai. Nếu cộng đồng không có seeding, thì đây là một nguồn tham khảo uy tín vì đây là lựa chọn thực tế của người dùng đã bỏ tiền ra mua. Nhưng thời điểm hiện tại, seeding của các hãng hoạt động trên các diễn đàn (forum) khá phổ biến. Người dùng cần tỉnh táo và tham khảo trên nhiều diễn đàn khác nhau. Và hãy đi trải nghiệm rồi quyết định mua máy vì mua máy là nhu cầu của bản thân.

Hiện tượng Fomo
Hiện tượng Fomo (Seeding) có thể ảnh hưởng đến lựa chọn mua laptop

Chất lượng màn hình

Còn về màn hình, lựa chọn màn hình phù hợp với thị giác sẽ tăng trải nghiệm người dùng. Màn hình là cái tiếp xúc trực tiếp với người dùng khi sử dụng laptop. Việc lựa chọn màn hình chất lượng thấp gây ra các hiện tượng mỏi mắt, màu nhạt, độ sáng thấp. Nên đối với cá nhân mình, màn hình là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu.

Hiện tại, trên thị trường có có rất nhiều loại màn hình, rất nhiều thông số mà người dùng cần quan tâm. Hiện tại hãy chọn cho mình một màn hình với độ bao phủ màu tốt (100% sRGB), độ sáng tốt (Khoảng 300 nit đổ lên), và độ phân giải cao (FullHD trở lên). Màn hình là thứ tiếp xúc trực tiếp với bản thân nên hãy chọn lựa kỹ nhé.

Màn hình laptop
Sử dụng màn hình chất lượng tốt giúp tăng trải nghiệm sử dụng

Lựa chọn laptop giá không phù hợp

Đây là một sai lầm khá nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của mỗi người. Nếu bạn chọn mua laptop quá rẻ vì nghĩ rằng nhu cầu của mình chỉ cần gõ word là đủ thì thực sự là sai lầm. Một chiếc máy quá rẻ sẽ bị cắt giảm nhiều chi tiết cho mức giá rẻ. Cùng một cấu hình, cùng một hãng, thì chỉ chăm chăm vào giá sẽ ảnh hưởng rất nhiều sau này. Để có mức giá rẻ, laptop sẽ bị cắt giảm về chất lượng hoàn thiện, cắt giảm linh kiện, cắt giảm vật liệu.

Những điều đó các hãng sản xuất đều không hề đề cập. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền máy, có thể vài tháng sau hoặc khi hết bảo hành, chi phí sửa chữa sẽ không hề rẻ. Đừng chỉ nhìn vào giá và hãy quan tâm đến những yếu tố bên lề khác.

Laptop giá rẻ
Lựa chọn laptop giá rẻ có thể dễ hỏng hóc

Còn nếu lựa chọn laptop quá cao so với khả năng tài chính, nó lại có hệ lụy khác. Đầu tiên là về túi tiền, bỏ ra số tiền 30 – 40 triệu đồng để mua một chiếc laptop chỉ để gõ văn bản, lướt web trong khi mất vài tháng thu nhập để mua được. Trong khi đó các laptop khoảng 20 triệu đã đáp ứng quá tốt nhu cầu rồi chì khoảng chênh lệch đó sẽ gây ra tiếc nuối cho người dùng. Khoảng tiền chênh lệch đó có thẻ dùng cho các việc khác như mua tai nghe, phụ kiện hỗ trợ. Nếu bạn không có hầu bao quá rộng thì hãy chọn thiết bị phù hợp với mình.

Bỏ qua chính sách bảo hành, hậu mãi sau mua

Đây là một sai lầm chết người của người dùng. Nếu bạn chỉ chọn nơi rẻ nhất thì nếu xui rủi, máy móc hỏng hóc thì không đảm bảo bạn sẽ được bảo hành. Vì vậy, hãy lựa chọn những nơi uy tín, hậu mãi tốt để chọn mặt gửi vàng. laptop Dell là hệ thống uy tín, an toàn, hậu mãi sau bảo hành tốt để người dùng yên tâm khi lựa chọn. 

Bảo hành laptop
Lựa chọn cửa hàng có chế độ bảo hành tốt sẽ giúp người dùng tránh được các rủi ro

Hệ thống laptop Dell chuyên cung cấp các sản phẩm laptop giá cạnh tranh cũng với chế độ bảo hành tốt. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ 091 123 6600 để được hỗ trợ tốt nhất.

Laptop Dell - Call Center : 0909 58 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá