Nền tảng Alder Lake của Intel với CPU Gen 12th được ra mắt vào cuối năm 21 là nền tảng đầu tiên hỗ trợ RAM DDR5. Vấn đề với RAM DDR5 thời điểm đó là về hạn chế nguồn cung và giá thành cao. Tuy nhiên ở hiện tại, các vấn đề về nguồn cung phần lớn đã được khắc phục. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán của thiết bị.

RAM DDR5

Theo một báo cáo do DigiTimes công bố, giá bán của RAM DDR5 sẽ sụt giảm đáng kể trong thời gian tới. Nguyên nhân được chỉ ra là nhu cầu nâng cấp PC của người dùng trong thời điểm này là không lớn. Ngoài ra, các nhà sản xuất RAM cũng đang tăng cường sản lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng do bộ CPU Ryzen 7000 của AMD vừa mới ra mắt và được mở bán trong thời gian ngắn tới. Đây là CPU hỗ trợ RAM DDR5 hứa hẹn cho hiệu suất ấn tượng.

Báo cáo mới của DigiTimes chỉ ra rằng giá hợp đồng DDR5 đã giảm 20% trong tháng 7 này và giá sẽ giảm hơn nữa khi chúng ta bước vào năm 2023. Lúc này khoảng cách về giá giữa DDR4 và DDR5 sẽ được giảm đáng kể. Giá hợp đồng DDR4 cũng sẽ tiếp tục giảm, nhưng với tốc độ chậm hơn (10-15% vào tháng 7 này).

Hiện tại, các nhà cung cấp DRAM không sẵn sàng giảm mạnh giá DDR5. Giá giảm dần vào năm 2023 sẽ dễ xảy ra hơn khi AMD tiếp tục tung ra các sản phẩm Ryzen 7000 mới của mình.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá