Ram DDR4 là gì? RAM DDR4 có những đặc điểm gì nổi bật? Những loại laptop nào sử dụng ram DDR4 trên thị trường hiện nay? Hãy cùng laptop Dell tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

RAM DDR4 là gì?
RAM DDR4 là gì?

RAM DDR4 là gì? Những ưu điểm của RAM DDR4

RAM máy tính là gì?

Ram (Random Access Memory) là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên của các loại máy tính, laptop, điện thoại ngày nay. Nó là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời, các lệnh đang hoạt động của hệ điều hành và các ứng dụng trước khi chúng được đưa vào ổ cứng lưu trữ.

RAM máy tính là gì?
RAM máy tính là gì?

RAM DDR4 là gì?

RAM DDR4 (Double Data Rate 4) là thế hệ thứ tư của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) được sử dụng trong máy tính. RAM DDR4 ra đời mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và dần thay thế cho RAM DDR3. RAM DDR4 có tốc độ nhanh hơn, hiệu suất cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn so với RAM DDR3. RAM DDR4 sử dụng điện áp 1,2V và có tốc độ Bus từ 1600 đến 4800MHz. Dung lượng tối đa trên mỗi thanh DDR4 là 512GB. 

Các dòng CPU phổ biến hiện nay chỉ hỗ trợ băng thông dưới 46GB/s, tương ứng với hai kênh RAM. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ cần lắp hai thanh RAM DDR4 – 2933MHz là có thể xả hết băng thông của CPU. Bus RAM cao hơn cũng không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ xử lý của CPU.

RAM DDR4 dành cho máy tính hiện nay
RAM DDR4 dành cho máy tính hiện nay

Ưu điểm của RAM DDR4

  • Tốc độ nhanh hơn: RAM DDR4 có tốc độ truyền tải dữ liệu gấp đôi so với RAM DDR3. Điều này giúp cho máy tính hoạt động nhanh hơn, xử lý các tác vụ nặng như chơi game, đồ họa hay video tốt hơn.
  • Hiệu suất cao hơn: RAM DDR4 có hiệu suất cao hơn RAM DDR3. Điều này là do RAM DDR4 có độ trễ thấp hơn và khả năng chịu lỗi tốt hơn.
  • Tiết kiệm điện năng hơn: RAM DDR4 tiết kiệm điện năng hơn RAM DDR3. Điều này là do RAM DDR4 sử dụng điện áp thấp hơn.
  • Dung lượng lớn hơn: RAM DDR4 có dung lượng lớn hơn RAM DDR3. Điều này cho phép người dùng lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên máy tính.
  • Khả năng tương thích cao hơn: RAM DDR4 tương thích với nhiều nền tảng hơn RAM DDR3. Điều này giúp người dùng dễ dàng nâng cấp RAM cho máy tính của mình.
Ưu điểm của RAM DDR4 so với RAM DDR3
Ưu điểm của RAM DDR4 so với RAM DDR3

Tổng hợp các mẫu laptop sử dụng RAM DDR4 trên thị trường hiện nay

Dưới đây là một số mẫu laptop sử dụng RAM DDR4 trên thị trường hiện nay:

Laptop Dell Precision 3561 sử dụng RAM DDR4 3200MHz
Laptop Dell Precision 3561 sử dụng RAM DDR4 3200MHz

Một số hãng sản xuất RAM DDR4 trên thị trường

Các hãng sản xuất RAM DDR4 trên thị trường hiện nay cung cấp các loại RAM DDR4 với nhiều tốc độ, dung lượng và giá cả khác nhau. Một số hãng sản xuất RAM DDR4 trên thị trường như: Corsair, G.Skill, Kingston, Crucial, ADATA, Patriot, TeamGroup, OCZ, HyperX, Crucial,…

Một số lưu ý khi chọn mua RAM DDR4: 

  • Tốc độ RAM càng cao thì máy tính của bạn sẽ hoạt động càng nhanh.
  • Dung lượng RAM càng lớn thì máy tính của bạn có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn.
  • Giá cả của RAM DDR4 phụ thuộc vào tốc độ, dung lượng và thương hiệu.
  • Chọn mua RAM DDR4 từ các hãng sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền.
RAM Corsair Vengeance LPX Black 16GB
RAM Corsair Vengeance LPX Black 16GB

Trên đây là những thông tin về vấn đề “Ram DDR4 là gì”. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có tốc độ nhanh, hiệu suất cao và tiết kiệm điện năng thì bạn nên chọn một chiếc laptop sử dụng RAM DDR4. Hiện nay, có rất nhiều mẫu laptop sử dụng RAM DDR4 trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình tại Laptop Dell.

 

5/5 - (1 bình chọn)