Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến ra mắt vào tháng 11 tới. Đây là SoC cao cấp nhất thế hệ tiếp theo của Qualcomm. SoC này khi ra mắt sẽ đối đầu trực tiếp với Apple A16 Bionic của Apple và người kế nhiệm MediaTek cho dòng Dimensity 9000. Tin đồn hiện tại cho thấy Qualcomm đang có lợi thế cho điều này.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2

Theo leaker Digital Chat Station, Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 sẽ vượt trội hơn chipset hàng đầu thế hệ tiếp theo của MediaTek. Người rò rỉ không nêu rõ tên của chipset MediaTek, có khả năng chỉ ra rằng thương hiệu của SoC vẫn đang được thử nghiệm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng đó có thể là Dimensity 9100 hoặc Dimensity 10000.

Trong khi MediaTek Dimensity 9000 vượt trội hơn Snapdragon 8 Gen 1 vào đầu năm nay. Điều này đã đánh một đòn cực mạnh đến vị thế độc tôn của Qualcomm. Nhà sản xuất này không muốn bị phá vơ thế độc tôn đã mất rất nhiều thời gian để xây dựng. Qualcomm đã nổ lực cho việc trở lại vị trí hàng đầu trên thị trường Android thông qua việc sử dụng quy trình 4nm của TSMC cho Snapdragon 8+ Gen 1. SoC này đã giải quyết được phần lớn vấn đề về nhiệt độ mà Snapdragon 8 Gen 1 đã bị chỉ trích trước đó. MediaTek, đã trả lời với Dimensity 9000+ nhưng SoC này khó có thể so sánh với Snapdragon 8+ Gen 1 về khả năng xử lý GPU. Nếu nguồn tin chính xác, Qualcomm đã tối ưu quá tốt SoC của mình so với đối thủ. Một số nguồn tin cho rằng Snapdragon 8 Gen 2 và Dimensity 9000 tiếp theo của MediaTek có thể sẽ được xây dựng trên cùng một tiến trình của TSMC.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá