Theo nguồn tin từ 9to5Google đã xác nhận rằng Pixel Watch 2 sẽ chuyển từ vỏ thép sang sử dụng vỏ nhôm, đồng thời Fitbit cũng đang sẵn sàng ra mắt tính năng tập luyện “Coach”. Tìm hiểu thêm chi tiết về thông tin trên qua bài viết dưới đây của laptop Dell.

Pixel Watch 2 sử dụng vỏ nhôm
Pixel Watch 2 sử dụng vỏ nhôm

Phiên bản Pixel Watch thế hệ đầu tiên đang có vỏ thép không gỉ, sử dụng mặt kính cường lực 3D Corning Gorilla Glass 5 và phần dưới chứa các cảm biến sức khỏe. Nhưng đối với Pixel Watch 2, Google đã quyết định chuyển sang sử dụng vỏ nhôm, giúp thiết bị trở nên nhẹ nhàng hơn. Phiên bản hiện tại của Pixel Watch nặng 36 gram nếu không kèm dây đeo. Fitbit cũng đã có kinh nghiệm sử dụng nhôm từ dòng đồng hồ thông minh Sense và Versa của họ. Đặc biệt, Sense 2 chỉ nặng 26 gram nếu không kèm dây đeo, khiến cho người dùng hầu như không thể cảm nhận được sự tồn tại của nó trên cổ tay.

Thiết kế của Pixel Watch 1
Thiết kế của Pixel Watch 1

So sánh với Apple Watch Series 8 bằng thép không gỉ (41 mm) nặng 42.3 gram, vỏ nhôm chỉ nặng 32.2 gram. Việc nhẹ nhàng là một yếu tố quan trọng đối với một thiết bị tập trung vào thể thao, và cá nhân tôi đã thấy rằng việc giảm trọng lượng mang lại sự khác biệt lớn khi sử dụng đồng hồ để theo dõi giấc ngủ.

Apple Watch Series 8 vs Pixel Watch 2
Apple Watch Series 8 vs Pixel Watch 2

Tuy vậy, trên phiên bản Pixel Watch hiện tại, vỏ thép không gỉ là một chi tiết mà bạn không thực sự nhìn thấy, bởi phần kính cong tràn viền. Thứ duy nhất bạn có thể nhìn thấy để nhận diện thép không gỉ là phần núm xoay. Việc Google chuyển sang sử dụng vỏ nhôm có thể được coi là vô cùng tinh vi. Chúng tôi cho rằng thiết kế hiện tại không để lộ ra quá nhiều phần khung máy với các chất liệu khác nhau như Apple Watch, bởi vì khi bạn nhìn vào mặt đồng hồ Pixel Watch, bạn thực sự không chú ý đến vỏ máy.

Khó thấy phần khung thép không gỉ trên Pixel Watch 2
Khó thấy phần khung thép không gỉ trên Pixel Watch 2

Một thông tin thú vị khác, tuần trước Google đã tiết lộ về một dây đeo mới cho Pixel Watch với các lỗ/cắt tròn để phần da dưới thông thoáng hơn khi tập luyện. Dây đeo mới này sẽ có màu hồng Coral và sẽ ra mắt vào mùa thu. Điều này càng khẳng định rằng thiết bị trong năm nay sẽ giữ ngoại hình chủ đạo giống như thế hệ đầu tiên để duy trì cùng một cổng kết nối dây đeo.

Dây đeo mới trên Pixel Watch 2
Dây đeo mới trên Pixel Watch 2

Ứng dụng Fitbit đã được thiết kế lại và có khả năng sẽ được ra mắt cùng với Pixel Watch 2. Một trong những tính năng mới là tích hợp các bài tập được mang tên là “Coach”. Những bài tập này sẽ tương tự như những gì mà Fitbit Premium cung cấp hiện tại và không có gì phức tạp hơn. Fitbit Coach không có liên quan gì đến trợ lý tập luyện cùng tên mà trước đây được đồn đoán Google đang phát triển.

Fitbit trên Pixel Watch 2
Fitbit trên Pixel Watch 2

Tính năng mới này đã xuất hiện trong một video quảng cáo cho việc chuyển đổi tài khoản Google của Fitbit trước khi bị gỡ bỏ. Ứng dụng mới cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy người dùng đạt được mục tiêu với các hình ảnh hấp dẫn.

Nguồn: 9to5Google

Đánh giá