OpenAI vừa chính thức giới thiệu bộ ngôn ngữ AI GPT-4 cho các ứng dụng AI, đây là bộ công cụ đứng sau ChatGPT, một công nghệ được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây. Microsoft cũng công bố rằng ngôn ngữ đang được sử dụng trong thử nghiệm Bing Search hiện nay là GPT-4, phiên bản tối ưu hóa cho tìm kiếm. GPT-4 được cho là sáng tạo và hợp tác hơn bao giờ hết, có khả năng xử lý các vấn đề phức tạp với độ chính xác cao hơn.

OpenAI GPT-4
OpenAI GPT-4

GPT-4 sẽ được ứng dụng trên các nền tảng mở rộng khác như Duolinggo, Stripe và Khan Academy. Ngoài ra, nó cũng sẽ được sử dụng trong gói dịch vụ ChatGPT Plus giá 20 USD mỗi tháng của ChatGPT. Tính năng đáng chú ý nhất của GPT-4 so với các phiên bản trước đó là khả năng nhận thông tin đầu vào bằng hình ảnh thay vì chỉ gõ chữ. Kết quả được trả về vẫn là văn bản, trong đó người dùng có thể ra lệnh cho AI bằng văn bản, giọng nói, hình ảnh, âm thanh… hoặc nhận lại kết quả bằng các phương thức trên. Hiện tại thì OpenAI chỉ mới tích hợp được hình ảnh và văn bản, tuy nhiên đây là những bước đầu tiên để tiến tới một mô hình đa phương thức thật sự (MultiModel), giúp AI giao tiếp tự nhiên hơn với con người.

OpenAI cho biết rằng, mặc dù GPT-4 tiên tiến và hữu ích hơn nhiều so với thế hệ trước, nhưng vẫn gặp phải vấn đề như các bộ ngôn ngữ AI trước đó là có thể cung cấp thông tin không chính xác và tạo ra những ngôn ngữ bạo lực, độc hại trong một số tình huống. Theo báo cáo từ OpenAI, GPT-4 có khả năng phản hồi những nội dung xấu thấp hơn 82% so với GPT-3.5 và đưa ra những câu trả lời thực tế hơn 40%. Ngoài ra, GPT-4 đã đạt được điểm số cao hơn rất nhiều trong những bài kiểm tra hệ thống, bao gồm cả SAT và LSAT, thi đọc và viết.

ChatGPT-4 là phiên bản cải tiến hơn so với hiện tại
ChatGPT-4 là phiên bản cải tiến hơn so với hiện tại

CEO của OpenAI, Sam Altman, cũng cho biết rằng GPT-4 vẫn có những giới hạn và hạn chế của nó. Tuy nhiên, thay vì phải chờ đợi một thời gian để cảm nhận được tính hữu ích của nó, GPT-4 sẽ mang lại những ấn tượng đầu tiên tốt hơn rất nhiều. Mặc dù các cập nhật của GPT-4 có thể nhỏ hơn so với GPT-3.5, thực tế là GPT-3.5 chỉ là một phiên bản mang tính “demo” được OpenAI ra mắt sớm để thu hút sự chú ý của công chúng trước khi GPT-4 hoàn thành.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá