NiPoGi, một thương hiệu con của Kamrui hoạt động tại Hoa Kỳ, đã giới thiệu một mini PC mới. Được gọi là NiPoGi AK1 Plus, đơn vị này có vi xử lý Intel N97 vừa mới ra mắt. Ngoài CPU, các thông số kỹ thuật khác của chiếc PC nhỏ này cũng rất ấn tượng. Cùng laptop Dell tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

NiPoGi AK1 Plus ra mắt với vi xử lý mới Intel N97
NiPoGi AK1 Plus ra mắt với vi xử lý mới Intel N97

Intel đã ra mắt vi xử lý N97 vào tháng 1 năm nay. Nhưng cho đến nay, chúng ta chưa thấy bất kỳ mini PC nào sử dụng CPU này. Chúng ta chỉ thấy CPU này trên AAEON UP 7000, một SBC. Có vẻ như sẽ không mất nhiều thời gian trước khi các mini PC sử dụng vi xử lý này xuất hiện trên thị trường, vì NiPoGi vừa ra mắt AK1 Plus.

Intel đã ra mắt vi xử lý N97 vào tháng 1 năm nay
Intel đã ra mắt vi xử lý N97 vào tháng 1 năm nay

Mặc dù NiPoGi AK1 Plus có vẻ giống với Kamrui AK1 Plus, nhưng hiệu suất của nó cao hơn. Ví dụ, vi xử lý Intel N95, được sử dụng trong mini PC Kamrui, đạt 7343 điểm trong công cụ đánh giá PassMark. Ngược lại, Intel N97 đạt 7874 điểm trong cùng công cụ đánh giá.

Ngoài CPU cải thiện, NiPoGi AK1 Plus còn mang đến nâng cấp ở các khía cạnh khác. Ví dụ, trong khi mini PC Kamrui tích hợp Bluetooth 4.2 và WiFi 5, mẫu mới từ NiPoGi đi kèm với Bluetooth 5.2 và WiFi 6. Điều này nên làm cho mini PC mới này cung cấp khả năng kết nối không dây tốt hơn.

Các điểm nổi bật khác của AK1 Plus từ NiPoGi bao gồm 16 GB RAM DDR4, lên đến 2 TB lưu trữ và một lựa chọn đa dạng cổng kết nối. Ngoài ra, vì đơn vị này có cùng thiết kế với mini PC từ Kamrui, nó có một cái đế có thể tháo rời. Cái đế này có thể chứa ổ cứng 2,5 inch HDD/SSD.

Các điểm nổi bật khác của AK1 Plus từ NiPoGi
Các điểm nổi bật khác của AK1 Plus từ NiPoGi

Về giá cả, NiPoGi AK1 Plus với CPU Intel N97, 16 GB RAM và 512 GB SSD có giá niêm yết là 299,99 EUR. Điều này tương đương với khoảng 327 USD. Trong tin tức khác liên quan đến CPU Intel N97, AceMagic S1 sẽ sớm được cập nhật với vi xử lý mới này. Kamrui cũng có thể cập nhật mẫu AK1 Plus của mình (mô hình N95 hiện đang có giá 135,95 USD trên Amazon) với CPU mới này.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá