Nikon vừa ra mắt chiếc máy ảnh Mirrorless Full-Frame mới của họ là Nikon Z8, một phiên bản nhỏ gọn hơn Z9 và được coi là sự thay thế cho máy ảnh DSLR D850.

Nikon Z8
Nikon Z8

Nikon Z8 có thiết kế tương tự Z9 nhưng kích thước nhỏ hơn. Máy vẫn sử dụng cảm biến 45 MP, hỗ trợ quay video 8K/60fps. Về kích thước, Nikon Z8 có kích thước nhỏ hơn 30% so với Z9 và 15% so với D850. 

Bên trong Nikon Z8
Bên trong Nikon Z8

Theo Nikon, phần thân máy của Nikon Z8 có khả năng chống thấm nước hoàn toàn và có thể hoạt động ở nhiệt độ lên đến -10° (14°F), và máy có ống ngắm điện tử (EVF) che phủ toàn bộ cảm biến với tỉ lệ phóng đại khoảng 0.8x. Máy có hai khe cắm thẻ – một tương thích với CFexpress Type B, XQD và khe cắm khác tương thích với nhiều loại thẻ SD, bao gồm cả thẻ USH-II – có thể được sử dụng để lưu trữ riêng lẻ các định dạng và chất lượng tệp khác nhau.

Thiết kế trên Nikon Z8
Thiết kế trên Nikon Z8

Nikon Z8 được trang bị bộ xử lý hình ảnh EXPEED 7 kết hợp với cảm biến BSI 45.7 megapixel, loại bỏ hoàn toàn màn trập cơ, giúp máy hoạt động yên tĩnh và phù hợp cho các sự kiện và cuộc họp. Máy cũng hỗ trợ quay video RAW 12-bit với nhiều định dạng khác nhau.

Khả năng Tracking trên Nikon Z8
Khả năng Tracking trên Nikon Z8

Hệ thống lấy nét tự động của Nikon Z8 tương tự như Z9, nhưng giờ đây đã tích hợp tính năng “theo dõi máy bay” (airplane tracking), công nghệ lấy nét nhanh và chính xác nhất hiện có từ Nikon. Máy cũng hỗ trợ lấy nét tự động theo vùng hoặc theo dõi 3D, có khả năng nhận diện đối tượng như con người, vật nuôi, chim, xe lửa, ô tô, xe máy và xe đạp, máy bay để lấy nét.

Ảnh chụp từ Nikon Z8
Ảnh chụp từ Nikon Z8

Nikon Z8 cho phép chụp ảnh ở định dạng HEIF 10 bit, đây là định dạng file vượt trội hơn JPEG, với kích thước file tương đương nhưng có thêm khoảng một tỷ màu. Máy cũng hỗ trợ chụp ảnh RAW với tuỳ chỉnh HLG. Đối với chân dung, Nikon đã bổ sung chức năng “Portrait Impression Balance” và “Skin Softening” để giữ màu da chính xác nhất và cải thiện cân bằng trắng.

Nikon tỏ ra tự tin rằng sản phẩm máy ảnh mới của họ có khả năng chụp ảnh dễ dàng trong điều kiện ánh sáng yếu. Người dùng có thể điều chỉnh màn hình sang tone ấm, giảm độ sáng và sử dụng chế độ Starlight View với mức giảm 9 EV. Về tốc độ, Nikon Z8 cho phép chụp 20 tấm/giây ở định dạng RAW và 30 tấm/giây ở định dạng JPEG, còn ở định dạng JPEG DX, tốc độ chụp là 60 tấm/giây. Nếu muốn chụp nhanh hơn và nhiều hơn, người dùng có thể điều chỉnh tới mức 120 tấm/giây với độ phân giải 11MP.

Nikon Z8 thể hiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng
Nikon Z8 thể hiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng

Nhà sản xuất Nhật Bản khẳng định rằng Z8 không chỉ là một máy ảnh thông thường, mà còn là “một chiếc máy quay đáng tin cậy”. Máy có khả năng quay video ở định dạng 8K/60fps (N-RAW) trong khoảng thời gian tối đa 90 phút hoặc 4K/24fps, 4K/30fps, 4K/60fps (ProRes RAW, 125 phút tối đa, 12-bit màu) và 4K/120fps. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quay video ở định dạng 10-bit với Apple ProRes 4:2:2 HQ, cùng với các tùy chọn khác như N-Log và HLG.

Về phần mềm, Nikon Z8 được trang bị toàn bộ các tính năng cập nhật từ phiên bản Z9 (được gọi là bản cập nhật lớn) bao gồm high-res zoom 4K, khung báo REC màu đỏ, focus peaking, kiểm soát ISO và theo dõi tốc độ tự động lấy nét.

Khe cắm thẻ trên Nikon Z8
Khe cắm thẻ trên Nikon Z8

Nikon Z8 được trang bị 2 cổng USB-C tích hợp PD để sạc và kết nối các phụ kiện, và vẫn giữ lại cổng HDMI. Khác với Z9, Z8 chỉ có 1 cổng CFexpress Type B và 1 cổng SD, được Nikon cho là “tăng tính thuận tiện khi sử dụng”. Người dùng cũng có thể lựa chọn mua báng cầm MB-N12 để biến Z8 thành Z9 với mức tăng pin lên đến 1.8 lần và thay pin mà không cần tắt máy.Báng cầm dọc này cũng có khả năng chống chịu thời tiết giống như chiếc Z8.

Nikon sẽ bán ra Z8 với giá $4000, báng cầm với mức giá $350, người dùng có thể đặt hàng từ 25/5  tới.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá