Elon Musk không quan tâm về nhân viên Twitter xin nghỉ đồng loạt, đây là động thái mới nhất của vị tỉ phú này với Twitter. Sau khi mua lại Twitter, Elon Musk bắt đầu vai trò giám đốc điều hành của công ty và ngay sau đó loại bỏ hầu hết các giám đốc điều hành cấp cao của công ty. Ngay sau đó, ông cũng thực hiện hàng loạt những thay đổi để tiết kiệm ngân sách và giúp Twitter có thêm nguồn thu. Elon Musk đã cắt giảm nhân sự hàng loạt, sau đó đưa ra hàng loạt các chính sách thắt chặt nhân viên như cắt giảm bữa trưa miễn phí đồng thời ép buộc nhân viên phải quay trở lại làm việc trực tiếp. Điều này đã khiến trong nội bộ Twitter xuất hiện sự bất mãn và nhân sự Twitter đã đồng loạt xin nghỉ việc. Tuy nhiên, thái độ của vị tỷ phú này có vẻ như khá lạc quan về vấn đề này.

Elon Musk không quan tâm trước việc nhân viên Twitter nghỉ việc hàng loạt
Elon Musk không quan tâm trước việc nhân viên Twitter nghỉ việc hàng loạt

Cụ thể Elon Musk nói rằng ông không quan tâm đến việc “biểu tình” bằng cách xin nghỉ hàng loạt như thế này. Trong đoạn Tweet mới nhất của mình, Elon Musk viết: “Những nhân sự tốt vẫn sẽ còn ở đây, vì vậy tôi không quan tâm”, và đi kèm với đó là một đoạn meme mang đầy tính cà khịa của vị tỷ phú này. Một số nhân sự trong công ty đã rất bất ngờ khi công ty đóng cửa vào thứ 5 và tới thứ 2 tuần sau mới mở cửa trở lại. Cụ thể bạn có thể đọc thêm ở bài viết này. Ngay sau khi đưa ra các chính sách mới dành cho nhân viên, Elon Musk thông báo rằng nhân viên sẽ có thời gian để suy nghĩ về việc tiếp tục gắn bó hoặc rời khỏi công ty nếu họ không hài lòng với các chính sách mới. Theo Reuters, hàng trăm nhân sự ngay sau đó đã rời khỏi công ty. Twitter không cung cấp con số chính xác về số lượng nhân sự phản đối chính sách trên. 

Elon Musk không loại trừ khả năng Twitter bị phá sản

Ngay sau đó, hệ thống Twitter đã gặp một số trục trặc nhất định. Đêm qua, một số người dùng đã báo cáo một số vấn đề xuất hiện trên. Một số người dùng không mấy lạc quan đã đặt câu hỏi cho Elon Musk liệu đây có phải là dấu chấm hết cho mạng xã hội hay không. Tuy nhiên, vị tỷ phú vẫn cho rằng Twitter đang đạt được số lượng người dùng truy cập ấn tượng. Con số chính xác vẫn không được công khai. Gần như chắc chắn các biến động bên trong Twitter mới chỉ là khởi đầu. Cùng chờ xem với tầm nhìn “hardcore” và hướng đến Twitter 2.0 của Elon Musk sẽ đi đến đâu. 

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá