MSI vừa giới thiệu một card đồ họa mới GeForce RTX 4060 AERO ITX, được cho là được đặc trưng bởi kích thước đặc biệt nhỏ của nó. Điều này khiến cho bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ này phù hợp để sử dụng trong các hệ thống nhỏ gọn ngay cả khi bạn không muốn bỏ lỡ niềm vui từ trải nghiệm các tựa game đồ họa. Tìm hiểu kỹ hơn về GeForce RTX 4060 AERO ITX qua bài viết dưới đây của laptop Dell.

MSI GeForce RTX 4060 AERO ITX
MSI GeForce RTX 4060 AERO ITX

Các máy tính cá nhân mini có lẽ đã giành được một lượng phổ biến khá lớn trong những năm gần đây. Điều này không nhất thiết là điều bất ngờ: các bộ xử lý hiện đại và các APU tiên tiến cung cấp hiệu suất cao ngay cả ở mức giá thấp và với một TDP tương đối thấp. Sự phát triển nhiệt độ ở đây quan trọng vì kích thước nhỏ gọn, làm cho việc sử dụng các tản nhiệt tháp thông thường, ví dụ như, là không thể. Mặc dù hiệu suất đồ họa của APU cũng đủ để chơi các tựa game ít đòi hỏi, nhưng vẫn cần có GPU riêng để trải nghiệm trò chơi ở độ phân giải cao hơn hoặc cài đặt chất lượng tốt hơn. Một lựa chọn ở đây là sử dụng một card đồ họa ngoại vi hoặc lắp đặt một GPU đặc biệt nhỏ gọn.

MSI GeForce RTX 4060 AERO ITX với ưu điểm nhỏ gọn
MSI GeForce RTX 4060 AERO ITX với ưu điểm nhỏ gọn

MSI đã phát triển một trong những sản phẩm như vậy với GeForce RTX 4060 AERO ITX 8G. Card đồ họa này được kết nối thông qua tám làn PCIe 4. Tần số xung nhịp tối đa được xác định ở mức 2.475 MHz và tần số xung nhịp tăng lên ở mức 2.460 MHz. Có sẵn 3.072 lõi CUDA và bộ nhớ GDDR6 8 gigabyte được kết nối qua một giao diện 128-bit. Công suất tiêu thụ được quy định bởi nhà sản xuất là lên đến 115 watt. Một kết nối 8 chân được sử dụng để cung cấp nguồn điện một đơn vị cung cấp điện với ít nhất 550 watt được khuyến nghị.

Card đồ họa GeForce RTX 4060 AERO ITX có trọng lượng 455 gram và có kích thước 167 x 111 x 43 milimet, do đó nó cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống nhỏ gọn. MSI sử dụng chỉ một quạt và một số ống nhiệt. HDMI 2.1a có sẵn một lần để xuất hình ảnh, cộng với ba cổng DisplayPort 1.4a.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá