Microsoft có thể thay nút Start bằng Copilot AI trong Windows 12. Windows 12 có thể sẽ trải qua một thiết kế hệ thống đáng kể để bao gồm trải nghiệm người dùng tập trung vào trí tuệ nhân tạo hơn. Do đó, nút Start có thể sẽ được thay thế bằng Copilot AI, đã có sẵn dưới dạng phiên bản xem trước trong bản cập nhật Windows 11 mới nhất. Bài viết dưới đây của laptop Dell sẽ thông tin chi tiết đến bạn về vấn đề này.

Microsoft có thể thay nút Start bằng Copilot AI trong Windows 12
Microsoft có thể thay nút Start bằng Copilot AI trong Windows 12

Phiên bản chính tiếp theo cho hệ điều hành Windows dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, và Microsoft đã rải rác để lộ gợi ý về các tính năng mới có thể có kể từ cuối năm ngoái. Trí tuệ nhân tạo có lẽ sẽ được tập trung mạnh mẽ hơn, vì Microsoft đã hợp tác với OpenAI về tính năng Copilot, nhưng chúng ta có thể thấy một số thay đổi thiết kế xoay quanh giao tiếp dựa trên trí tuệ nhân tạo. Điều này được đề xuất bởi CEO Microsoft Satya Nadella trong buổi trình bày Snapdragon X Elite vào ngày 24 tháng 10.

Phiên bản chính tiếp theo cho hệ điều hành Windows 12
Phiên bản chính tiếp theo cho hệ điều hành Windows 12

Khi toàn bộ ngành công nghiệp máy tính đang chuyển đổi tập trung hỗ trợ một số lượng ngày càng tăng các tính năng được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo, Microsoft cũng có ý định đứng ở phía trước của phong trào trí tuệ nhân tạo bắt đầu bằng việc tích hợp hỗ trợ phần mềm mạnh mẽ trực tiếp vào sản phẩm mũi nhọn của mình. Phiên bản Windows 11 mới nhất đã hỗ trợ xem trước cho Copilot AI, nhưng do tính năng này đang ở trạng thái beta, nó vẫn còn hơi chậm chạp. Với sự hỗ trợ phần cứng tốt hơn đến từ các bộ xử lý như Snapdragon X Elite của Qualcomm hoặc Hawk point của AMD, các tương tác trí tuệ nhân tạo trên Windows 12 nên cảm thấy mượt mà hơn. Tuy nhiên, Nadella đã đề cập rằng điều này sẽ đòi hỏi kiến trúc hệ thống mới.

Hơn nữa, theo Nadella, hệ điều hành sắp tới có thể thay đổi toàn bộ trải nghiệm người dùng, với Copilot một cách nào đó thay thế nút Start. Copilot giống như nút Start, Nadella giải thích. Nó trở thành trung tâm điều phối tất cả các trải nghiệm ứng dụng của bạn. Ví dụ, tôi chỉ cần đến đó và thể hiện ý muốn của mình và entweder dẫn tôi đến một ứng dụng hoặc đưa ứng dụng đó đến Copilot, vì vậy nó giúp tôi học, truy vấn và hoàn toàn thay đổi suy nghĩ, thói quen của người dùng.

Microsoft có thể thay nút Start bằng Copilot AI
Microsoft có thể thay nút Start bằng Copilot AI

Hiện tại, Copilot có thể khởi chạy hầu hết các ứng dụng tích hợp trên máy tính, nhưng nó không thể truy cập vào trình duyệt tệp và thực hiện các nhiệm vụ liên quan. Hy vọng là Microsoft có thể mở rộng các chức năng trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là lệnh giọng, để hỗ trợ thậm chí nhiều tương tác hơn trong Windows 12.

Nguồn: Notebookcheck

5/5 - (1 bình chọn)