Mới đây, Meta đã giới thiệu Meta Quest 3, được bán với giá 499 USD cho phiên bản 128GB bộ nhớ trong vào cuối năm nay. Trong khi đó, Meta Quest 2 sẽ giảm giá còn 299 USD, trở lại mức giá ban đầu khi ra mắt trước khi bị Meta tăng giá. Nhắc lại một chút, Meta Quest 2 hiện đang là cặp kính thực tế ảo bán chạy nhất trên thế giới nhờ tính dễ sử dụng, không dây và giá cả phải chăng hơn so với các sản phẩm VR khác trên thị trường.

Meta Quest 3
Meta Quest 3

Nếu Meta Quest 2 là một phiên bản nâng cấp nhẹ từ thiết kế trước đó, thì Meta Quest 3 sẽ là một bước cải tiến lớn và khác biệt rất nhiều so với thế hệ trước. Dựa vào những hình ảnh mà Meta công bố, người dùng VR có thể nhận ra nhiều chi tiết phần cứng được Meta áp dụng từ cặp kính Quest Pro có giá 1.500 USD.

Cụ thể, Meta Quest 3 cũng được trang bị chip Snapdragon mới với hiệu năng xử lý GPU gấp đôi so với Quest 2, màn hình độ phân giải cao hơn, tay cầm thiết kế mới không có cảm biến vòng quanh như các giải pháp phổ biến hiện nay, và hỗ trợ mô tơ rung haptic feedback. Đặc biệt, kích thước cặp kính sẽ được làm mỏng hơn tới 40%.

Ngoài những thông số cơ bản như vậy, Meta Quest 3 hứa hẹn mang đến những thay đổi đáng kể. Hiện tại, các cặp kính thực tế ảo đã có một số tính năng thực tế tăng cường cơ bản, chẳng hạn như sử dụng camera hồng ngoại để ánh xạ không gian thực tế và hiển thị hình ảnh từ thế giới bên ngoài khi đeo kính. Tuy nhiên, do sử dụng camera hồng ngoại nên hình ảnh chỉ có màu đen trắng.

Thiết kế trên Meta Quest 3
Thiết kế trên Meta Quest 3

Meta Quest 3 sẽ khác biệt, trong sự kiện ra mắt nhà sản xuất này đã nói rằng Meta Quest 3 đạt chuẩn hiển thị tăng cường thực tế, điều đó có nghĩa là nó sở hữu hệ thống camera có khả năng hiển thị thế giới bên ngoài với màu sắc và chi tiết đầy đủ. Nói cách khác, với cặp kính này, những trò chơi tăng cường thực tế đồ họa ảo diễn ra trong thế giới thực sẽ trở nên khả thi.

Tuy nhiên, đó chỉ là những thông tin Meta giới thiệu trong bài viết của họ. Thông tin chi tiết về Meta Quest 3 sẽ được công bố gần ngày sản phẩm ra mắt. Đáng chú ý, Meta công bố Meta Quest 3 với đầy đủ tính năng phục vụ nhu cầu tăng cường thực tế gần ngay trước thời điểm Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt kính Reality Pro vào ngày 5/6 tới. Cùng chờ xem liệu cuộc đua này sẽ đi về đâu.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Nguồn: PCWorld

Đánh giá