Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, Qualcomm lần đầu đánh mất vị trí độc tôn của mình trong thị trường SoC cho dị động. Ngạc nhiên nhất, người đứng đầu không ai khác là MediaTek.

Mediatek

Theo một báo cáo gần đây từ cơ quan nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong quý 2, MediaTek tăng tưởng thi phần vượt bật nhờ vào các lô hàng chip 4G và 5G cho điện thoại thông minh giá rẻ với tầm trung luôn ở mức cao. Điều đó giúp nhà sản xuất này xếp thứ nhất trong Q2 với thị phần lên đến 39%.

Qualcomm đứng đầu doanh thu bất chấp sự sụt giảm thị phần

Qualcomm chiếm 29% thị phần trong quý này và duy trì vị thế của mình trong phân khúc cao cấp, bất chấp tình hình kinh tế vĩ mô khó khăn và thị trường điện thoại thông minh suy giảm. Apple đứng thứ ba với thị phần 14%. Ziguang Zhanrui đứng thứ tư với thị phần 11%, Samsung đứng thứ năm với thị phần 6% và Huawei Hisilicon đứng thứ sáu với thị phần 0.4%.

Mediatek thống trị thị phần Smartphone

Tuy nhiên, việc cung cấp nhiều không đồng nghĩa với doanh thu cao. Doanh thu từ SoC của Mediatek lại không quá nổi bật. Nhờ vào doanh số tăng cao của dòng Helio G và dòng Dimensity 700, MediaTek dẫn đầu trong phân khúc điện thoại giá rẻ. Các lô hàng của MediaTek trong quý 2/2022 giảm nhẹ so với quý trước do đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất điện thoại lớn của Trung Quốc giảm. Qualcomm thống trị thị trường  với 44% thị phần theo doanh thu trong quý 2/2022. Apple đứng thứ hai với 23%, MediaTek đứng thứ ba với 22%, Samsung đứng thứ tư với 8%, Ziguang Zhanrui đứng thứ năm với 3%, và Huawei Hisilicon đứng thứ sáu với 1% thị phần.

Ngoài ra, quan hệ đối tác dòng Galaxy S23 được công bố gần đây của Qualcomm và Samsung sẽ giúp thúc đẩy doanh thu phân khúc cao cấp. Qualcomm cũng tiếp tục kiếm được doanh thu từ các lô hàng băng tần cơ sở cho Apple. Trong khi đó, MediaTek chiếm 22% doanh thu và doanh thu của MediaTek được thúc đẩy bởi hạ tầng 5G và sự gia nhập của dòng Dimensity 9000 vào phân khúc cao cấp. 

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá