MediaTek vừa âm thầm ra mắt SoC mới với tên gọi Helio G36 nhắm đến phân khúc gaming giá rẻ thay thế cho Helio G35 ra mắt ào năm ngoái. Con chip này được cho sẽ được trang bị trên các mẫu Gaming phone giá rẻ tại thị trường Ấn Độ. Cùng tìm hiểu xem con chip này có gì mới.   

MediaTek Helio G36
MediaTek Helio G36

MediaTek Helio G36 được sản xuất dựa trên quy trình 12 nm của TSMC, với tám lõi Cortex-A53 hoạt động với mức xung 2.2 GHz. Con chip mới này được tích hợp sẵn GPU IMG PowerVR GE8320. Nhìn vào phần cứng, đây là phiên bản giảm hiệu năng của Helio G37 với mức xung giảm 100Mz. Ngoài ra, con chip còn sở hữu công nghệ chơi game HyperEngine 2.0 Lite.

Ngoài ra, con chip này hỗ trợ Công cụ Management Engine 2.0 có chức năng đảm bảo hiệu suất bền vững với khả năng quản lý động của GPU, CPU và bộ nhớ giúp máy hoạt động ổn định, mượt mà hơn. Ngoài ra, SOC này cũng hỗ trợ Networking Engine 2.0 cho phép phản hồi nhanh và kết nối tốt hơn, giúp các dịch vụ không bị gián đoạn đặc biệt là trong các tác vụ gaming.

MediaTek Helio G36 dành cho thiết bị gaming giá rẻ
MediaTek Helio G36 dành cho thiết bị gaming giá rẻ

MediaTek Helio G36 hỗ trợ màn hình Full HD+ với tần số quét 90 Hz. Thiết bị hỗ trợ cụm camera kép gồm hai ống kính 13 MP hoặc cảm biến đơn 50 MP, đi cùng với các tính năng chụp ảnh dựa trên phần cứng như hiệu ứng Bo mạch, MEMA 3DNR, giảm nhiễu đa khung hình và quay video 1080p ở tốc độ 30 khung hình/ giây.

Về mặt kết nối, Helio G36 có hỗ trợ 4G VoLTE kép cùng với Wi-Fi 5 băng tần kép tích hợp, Bluetooth 5.0, Galileo, GLONASS và GPS. Vì Helio G36 là một vi xử lý cấp thấp nên hy vọng rằng, sản phẩm sẽ được trang bị cho smartphone với giá bán dưới 10.000 INR (khoảng 2.8 triệu đồng).

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá