OPPO Chủ tịch Trung Quốc Liu Bo được cho là đã tuyên bố rằng ông vẫn lạc quan về tương lai của hãng và khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Tuyên bố này diễn ra ngay thời điểm đánh dấu sự sụt giảm của thị trường Smartphone trong nước và quốc tế. Cụ thể, OPPO ghi nhận mức doanh thu sụt giảm 11.9% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 3 2022. Bên cạnh đó, ông cũng úp mở sự ra mắt của con chip “cây nhà lá vườn” OPPO MariSilicon X2 trang bị cho OPPO Find X6 Series.

OPPO được cho sẽ ra mắt MariSilicon X2 ngay trong tháng sau
OPPO được cho sẽ ra mắt MariSilicon X2 cùng với OPPO Find X6 Series

Việc các nhà sản xuất đầu tư vào việc phát triển các con chip NPU là điều không còn quá xa lạ. Đặc biệt điều này diễn ra đối với các nhà sản xuất Trung Quốc. Trước đó, Vivo X90 Series vừa mới ra mắt của Vivo cũng được trang bị ISP V2 độc quyền từ nhà sản xuất này. Cuộc đua này đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc giúp cho các thiết bị Flagship đến từ các nhà sản xuất này có chất lượng ngày một tốt hơn, tăng khả năng cạnh tranh ở phân khúc cao cấp – phân khúc trước đây chỉ là cuộc đua song mã của Apple và Samsung. 

thông số của OPPO MariSilicon X
Thông số của OPPO MariSilicon X

Quay lại con chip MariSilicon X2 đén từ nhà OPPO, đây là con chip NPU hỗ trợ xử lý hình ảnh được nhà sản xuất này nghiên cứu dành riêng cho thế hệ OPPO Find X6 Series – Flagship cao cấp tiếp theo của hãng. Hiện tại, con chip này vẫn chưa được tiết lộ quá nhiều về kiến trúc và khả năng xử lý AI của nó. Vào đầu năm nay, OPPO giới thiệu OPPO Find X5 Series với con chip MariSilicon X. Đây là con chip NPU dành riêng cho hình ảnh được OPPO ra mắt vào cuối năm ngoái và cũng là NPU tiến trình 6 nm đầu tiên trên thế giới dành cho điện thoại di động. Dòng chip này đã được trang bị trong dòng Find X5, Reno8 và Reno9. MariSilicon X mang lại hiệu suất tính toán AI mạnh mẽ với việc tích hợp bộ xử lý AI MariNeuro do chính OPPO phát triển. Sức mạnh tính toán AI đạt 18 TOPS, vượt qua 15.8 TOPS của Apple A15, mức cao nhất trên thế giới ở thời điểm đó.

Cùng chờ xem OPPO sẽ làm gì để OPPO Find X6 Series xứng tầm là Flagship Android vào năm 2023. Cùng chờ xem.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá