Trong ngày đầu tiên của sự kiện Innovation 2022 Day, các gã khổng lồ công nghệ đã phô diễn công nghệ của mình đến truyền thông. Bên cạnh sự kiện ra mắt CPU Intel 13th Gen cho desktop vào ngày hôm qua, Samsung đã không chịu kém cạnh. CEO Samsung Display JS Choi cũng đã xuất hiện trên sân khấu để giới thiệu một nguyên mẫu màn hình 17 inch dạng trượt đầu tiên trên thế giới dành cho PC.

Man hinh 17 inch dang truot 1

Màn hình dạng trượt cho phép người dùng biến một màn hình 13 inch trở thành một màn hình 17 inch lớn hơn bằng cách kéo vào nó để mở ra một phần ẩn của màn hình. Khái niệm này trước đây đã xuất hiện trên một chiếc smartphone chưa được phát hành của LG có tên là LG Rollable trước khi hãng đóng cửa bộ phận di động. Trước đó, vào tháng 5/2022, Samsung Display đã giới thiệu màn hình OLED 6.7 inch có thể mở rộng theo chiều dọc.

Man hinh 17 inch dang truot

Hiện tại mọi thứ vẫn chỉ dừng ở mức concept và chúng ta có thể sẽ thấy các thiết bị triển khai công nghệ này trong tương lai. Tuy nhiên công nghệ này sẽ gặp một số vấn đề nếu cố gắng áp dụng nó lên màn hình laptop. Không nói đến độ bền, laptop được thiết kế cố định với bàn phím. Nếu muốn áp dụng công nghệ này, các nhà sản xuất sẽ phải làm việc rất nhiều để thay đổi thiết kế của laptop từ trước đến hiện tại. Có thể việc áp dụng công nghệ này sẽ thay đổi cách con người tiếp cận đến laptop như kiểu truyền thống. Việc này còn phải xem trong tương lai. Hiện tại, Công nghệ này có thể hoạt động tốt với tablet vì có thể hoạt động độc lập và kết nối với bàn phím (Nếu có cũng là kết nối không dây).

CEO JS Choi thậm chí còn tuyên bố rằng “màn hình gập sẽ biến mất khi màn hình trượt xuất hiện”. Tất nhiên vẫn còn phải xem khi nào và liệu các công ty có tung ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ này hay không? Nếu có, nhiều khả năng chúng sẽ xuất hiện ở sự kiện CES vào năm sau, hãy cùng chờ xem.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)