MacBook là một trong những thương hiệu laptop phổ biến và được nhiều người sử dụng nhờ tính năng hiện đại. Trong bài viết này, cùng với laptop Dell tìm hiểu về MacBook Bypass, khám phá các hạn chế của nó và xem liệu nó có phù hợp để sử dụng hay không.

MacBook Bypass là gì?

MacBook Bypass
MacBook Bypass

Đây là trường hợp khi Macbook của bạn bị khóa “Activation Lock” bởi Apple và một bên thứ ba sử dụng các thiết bị đặc biệt để can thiệp vào con chip thứ hai của máy để bỏ qua lớp khóa này. Tuy nhiên, việc Bypass chỉ có thể ngăn chặn tạm thời, vì khi bạn thiết lập lại MacOS hoặc cài đặt lại hệ điều hành, máy tính có thể bị khóa lại và việc khôi phục trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí không thể thực hiện được.

Hạn chế của MacBook Bypass

Khi mua MacBook Bypass, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản và đăng nhập vào iCloud. Tuy nhiên, tính năng “Find My Mac” sẽ không sử dụng được vì bạn cần biết mật khẩu iCloud của người dùng trước để đăng nhập. Điều này khiến bạn không thể định vị và quản lý thiết bị của mình.

MacBook Bypass có những hạn chế gì
MacBook Bypass có những hạn chế gì

Hơn nữa, hãy lưu ý không tự động thiết lập lại MacOS hoặc cài đặt lại hệ điều hành trực tuyến trên các thiết bị MacBook được Bypass vì điều này sẽ làm máy tính bị khóa lại và việc khôi phục trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, nên đưa máy tính đến cửa hàng uy tín để nhân viên hỗ trợ thực hiện các thao tác một cách an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến MacBook Bypass

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng MacBook Bypass
Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng MacBook Bypass

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến MacBook trở thành MacBook Bypass là người dùng quên mật khẩu iCloud sau một thời gian sử dụng và khi thực hiện khôi phục, máy tính bị khóa và không thể mở khóa nữa. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng MacBook do công ty cung cấp, có thể bị giới hạn bởi hệ thống quản lý thiết bị (MDM) và khi khôi phục, bạn sẽ phải nhập mật khẩu mới để có thể tiếp tục sử dụng.

Có nên mua MacBook Bypass để sử dụng hay không?

Khi xem xét việc mua MacBook Bypass, bạn cần cân nhắc theo mục tiêu sử dụng và tài chính cá nhân. Dù MacBook Bypass thường có giá thành rẻ, nó phù hợp để đáp ứng các nhu cầu giải trí cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng nó cho việc học tập hoặc công việc, bạn nên cân nhắc kỹ vì nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn trong quá trình sử dụng.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về MacBook Bypass là gì và những hạn chế mà bạn cần biết. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm một mẹo hữu ích để chia sẻ với bạn bè.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)