Sau 14 năm kể từ phiên bản macbook air đầu tiên được ra mắt, Macbook Air đã trải qua 3 lần thay đổi thiết kế và sự thay đổi kiến trúc khi chuyển từ Intel sang M Series (Hiện tại là Apple M2). Đã rất nhiều năm kể từ gần nhất Macbook Air thay đổi thiết kế (2016 thay đổi cổng kết nối) Macbook Air đã có cho mình một diện mạo mới. Đây là lần thay đổi nhiều nhất đối với Macbook AIr kể từ khi nó ra mắt vào năm 2008.

Từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2008, Macbook Air đã trở thành tiêu chuẩn để các nhà sản xuất khác phải học theo. Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ hình ảnh cố CEO Apple, ông Steve Jobs rút một chiếc laptop ra khỏi bao thư. Kể từ lúc đó, apple đã thay đổi suy nghĩ của người dùng về 1 chiếc laptop và là tiền đề cho tiêu chuẩn ultrabook hiện nay. Cùng với laptop Dell đánh giá chi tiết sản phẩm mới nhất của nhà apple.

Thiết kế Macbook Air M2

Macbook Air M1 mang trong mình thiết kế kiểu cũ sử dụng từ 2018. Trong khi đó đối với Macbook AIr M2 được thừa hưởng thiết kế từ Macbook Pro 2021. Tùy vào sở thích của mỗi người sẽ ưng kiểu thiết kế nào hơn. Đối với cá nhân mình, thiết kế của Air M2 cho cảm giác hiện đại, tinh tế hơn. 

Macbook Air M2 với Air M1
Thiết kế của Macbook Air M2 với Air M1

Ngoài ra Macbook Air M2 đã có thêm một tùy chọn màu sắc mới : Midnight. Màu sắc này thực sự đặc biệt, và nó có thể thay đổi độ đậm nhạt tùy vào điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên, nó gặp một vấn đề khá lớn vì khi sử dụng, máy sẽ dễ bám mồ hôi và dấu vân tay. 

Điều đặc biệt đối với M2 là cổng MagSafe đã được hồi sinh trở lại. Không ít người tỏ ra nuối tiếc khi Apple tưởng chừng như đã khai tử cổng kết nối này. Việc đem lại cổng Magsafe giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn về sạc cũng như những lợi ích đã thấy từ trước từ Magsafe. 

Cấu hình

Máy đã được nâng cấp lên Apple M2 so với M1 của phiên bản tiền nhiệm. Với Apple M2, nó có nhiều nhân GPU hơn (tối đa 10 nhân), băng thông lớn hơn, nhiều bóng bán dẫn hơn. Theo Apple công bố, M2 cho hiệu năng CPU nhanh hơn 18% và GPU mạnh hơn 35% so với M1.

Apple M2 sử dụng kiến trúc 5nm thế hệ 2, 8 nhân CPU (4 nhân hiệu năng cao và 4 nhân tiết kiệm điện), băng thông bộ nhớ 100GB/s và 20 tỉ bóng bán dẫn. Chưa kể, bộ nhớ đệm L2 trên các nhân hiệu năng cao tăng từ 12MB lên 16MB, và xung nhịp được gia tăng. Trong khi các lõi tiết kiệm điện có bộ nhớ đệm giống M1 nhưng được thay đổi về kiến trúc nên có thể xung nhịp sẽ cao hơn và tốc độ truy cập bộ nhớ nhanh hơn.

Về GPU,  Apple đã thêm 25% số nhân xử lý so với M1. Theo Apple công bố, GPU M2 mạnh hơn 35% so với M1. Bên cạnh đó, Apple M2 cũng hỗ trợ 1 số file media mà M1 không có như 8k H.264, HEVC, ProRes, Encode và Decode ProRes.

Hiệu suất GPU
Hiệu năng GPU của Apple M2 so với Apple M1

Màn hình Macbook Air M2

Sự khác biệt lớn nhất của Macbook Air M2 so với các mẫu laptop khác của Apple là màn hình. Ta có sự xuất hiện của tai thỏ, Apple giải thích rằng họ cần thêm không gian để đưa vào cụm camera trước có chất lượng cao. Điều này nghe có vẻ khá khó để chấp nhận, khi apple chỉ đang cố gắng tạo sự khác biệt bằng tai thỏ. Trên một khía cạnh khác, tai thỏ giúp người dùng phân biệt được các mẫu laptop mới đến từ apple. Màn hình của MacBook Air M2 có kích thước 13.6″ Liquid Retina, độ phân giải 2560 x 1664, độ sáng 500 nits (cao hơn Air M1 chỉ có 400 nits), có phần notch chứa webcam 1080p.

Air M2

Bàn phím Macbook Air M2

Bàn phím của Air M2 cũng được thừa hưởng từ Macbook Pro 2021. Nếu bạn đang sử dụng Macbook với bàn phím cánh bướm thì đây là thứ đáng để suy nghĩ để nâng cấp. Vì trải nghiệm trên bàn phím cánh bướm thực sự tệ mà may mắn khi apple đã khai tử nó sớm.

Air M2 bàn phím

Giá bán

Thêm một điểm cần suy nghĩ khi lựa chọn M1 hoặc M2. Macbook Air M2 hiện tại đang cho đặt trước chính hãng giá khoảng 34 triệu đồng, một con số khá cao đối với cấu hình cơ bản. Còn Macbook Air M1 đang có giá khoảng 21 triệu đồng. Nếu bạn có nhu cầu văn phòng cơ bản thì thực sự, M1 là lựa chọn tối ưu hơn.

Laptop Dell - Call Center : 0909 58 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá