Laptop Dell bị mất Wifi, Nguyên nhân và cách khắc phục? Người dùng laptop Dell đôi lúc gặp tình trạng bị mất wifi trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân Laptop bị mất Wifi và cách khắc phục sự cố không mong muốn này.  

Nguyên nhân laptop Dell bị mất wifi

laptop Dell bị mất wifi
laptop Dell bị mất wifi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc laptop bị mất wifi và ở mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ cần những cách khắc phục khác nhau. Vì vậy, việc xác định chính xác nguyên nhân là điều tối quan trọng. Có một số nguyên nhân thông thường mà đa số người dùng gặp phải mà laptop Dell đã tổng hợp được bao gồm:

 • Do chế độ Wifi bị tắt hoặc đang để laptop chế độ máy bay
 • Bộ Router phát Wifi bị lỗi hoặc gặp trục trặc 
 • Laptop bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi
 • Do chế độ tiết kiệm pin của máy khiến laptop bị mất Wifi
 • Laptop bị thiếu Driver Wifi khi cài win hoặc phiên bản đã cũ dẫn đến hoạt động không ổn định
 • Do phần mềm client VPN để Fake địa chỉ IP khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi
 • Hệ điều hành Windows bị lỗi

Cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị mất wifi 

Khi nguyên nhân do chế độ Wifi bị tắt hoặc đang để laptop chế độ máy bay

Chế độ máy bay

Khi laptop Dell bị mất wifi, hãy tiến hành kiểm tra xem chế độ kết nối trên laptop đã được bật hay chưa và bạn có đang để máy ở chế độ máy bay hay không. Ngày nay, các dòng laptop đều được tích hợp chức năng mở hoặc tắt wifi ngay trên bàn phím. Và mỗi hãng sẽ có những tổ hợp phím khác nhau để thực hiện cách kết nối wifi cho laptop:

 • Laptop Lenovo: Fn + F7 hoặc Fn + F5.
 • Laptop Dell: Fn + F2 hoặc Fn + PrtScr.
 • Laptop Asus: Fn + F2.
 • Laptop Toshiba: Fn + F12.
 • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2.
 • Laptop HP: Fn + F12.

Khi nguyên nhân do bộ Router phát Wifi bị lỗi hoặc gặp trục trặc hay Windows gặp lỗi phần mềm 

Router Wifi

Khi laptop bị mất wifi hãy thử kiểm tra bộ Router phát wifi hoặc hệ thống mạng.  Lý do tại sao khi laptop Dell bị mất wifi lại phải khởi động lại vì không chỉ lỗi không bắt được wifi mà nhiều lỗi lặt vặt khác có thể được giải quyết chỉ với thao tác đơn giản là khởi động lại máy tính. Có thể do bạn sử dụng laptop trong một thời gian dài, các phần mềm hoặc các file dữ liệu bị xung đột ảnh hưởng đến các chức năng của máy trong đó có wifi. 

Khắc phục lỗi laptop bị mất wifi cho Windows 10 và Windows 11

Windows 10 và Windows 11 là 2 hệ điều hành được nhiều người dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Lỗi laptop mất wifi trên windows 10 rất được nhiều quan tâm và chưa biết cách khắc phục nó. Một số cách khắc phục lỗi laptop bị mất wifi dành cho windows 10 và Windows 11: 

Trước tiên, người dùng hãy chọn chuột phải vào biểu tượng Computer hoặc This PC tiếp theo vào chọn vào Manage. Ở đây bạn chọn Device Manager rồi chọn Network adapters. Sau đó, bạn kiểm tra xem có biểu tượng dấu chấm than màu vàng nào không? Nếu có biểu tượng màu vàng thì Driver Wifi chưa được cài đặt.Sau đó người dùng chỉ cần tìm driver và cài đặt vào laptop của bạn là xong.

Đây là một số cách khắc phục lỗi laptop Dell bị mất wifi cho các hệ điều hành Windows đã thực hiện thành công. Nếu bạn vẫn còn gặp vấn đề với lỗi này, hãy đến cửa hàng của chúng tôi. laptop Dell tự hào khi có đội kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, cũng như hậu mãi sau bán hàng tốt. 

Laptop Dell - Call Center : 0909 58 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (3 bình chọn)