Mảng kinh doanh thiết bị di động của Huawei đã bị giáng một đòn mạnh kể từ khi bị liệt vào danh sách đen từ phía chính quyền Hoa Kỳ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mảng kinh doanh thiết bị di động, đặc biệt là Smartphone. Trước đó, Huawei nổi tiếng là nhà sản xuất có khả năng tối ưu phần mềm cực kỳ tốt. Bên cạnh đó điều này có được cũng nhờ vào các con chip Kirin do chính nhà sản xuất này phát triển. Các lệnh cấm vận của Mỹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến dòng chip Kirin trứ danh của hãng. Mặc dù nhà sản xuất này có khả năng nghiên cứu và phát triển SoC trong nước, tuy nhiên sản xuất là một câu chuyện khác. Việc sản xuất được 1 SoC phụ thuộc rất nhiều vào các công nghệ đến từ Hoa Kỳ và điều này không được phép khi lệnh cấm này vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.  

Kirin

Tuy nhiên trong một số tin đồn được rò rỉ trong thời gian gần đây, bất chấp các lệnh trừng phạt đến từ Mỹ, Huawei được cho sẽ cho ra mắt SoC Kirin mới và được cho sẽ ra mắt vào năm 2023. SoC mới này được cho sẽ có hiệu năng ở mức trung bình như Kirin 710A. Tuy nhiên, tài khoản Weibo All-Weather Technology News hiện tuyên bố rằng Huawei đã trả lời các câu hỏi của họ về những tin đồn này, gọi chúng là ” fake news ” và phủ nhận việc sản xuất bất kỳ con chip Kirin mới nào.

Trong động thái gần đây, dòng Huawei P50 Series và Mate 50 Series đã chuyển sang sử dụng Qualcomm Snapdragon với tùy chọn chỉ có 4G (Vì Huawei không được phép sử dụng công nghệ 5G do lệnh trừng phạt đến từ Mỹ. Cùng chờ xem những động thái tiếp theo đến từ Huawei khi công ty gần biến mất khỏi thị trường Quốc tế với các dòng Smartphone của mình do hạn chế đến từ Mỹ. 

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá