Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU sẽ giúp bạn dễ dàng tránh được hư hại phần cứng khi máy quá nóng. Phần mềm theo dõi nhiệt độ PC mà laptop Dell giới thiệu dưới đây có thể tải xuống miễn phí và chạy trên hệ điều hành Windows.

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU có nhiều tính năng hữu ích như: hiển thị nhiệt độ theo độ C hoặc độ F, hiển thị nhiệt độ của từng lõi CPU, hiển thị nhiệt độ ổ đĩa hay tốc độ quạt. Có nhiều cách kiểm tra nhiệt độ CPU, nhưng bằng phần mềm là nhanh nhất. Hãy tìm kiếm xem phần mềm nào phù hợp với nhu cầu của bạn ngay dưới đây.

1. Speccy

Speccy

Speccy là phần mềm kiểm tra nhiệt độ PC miễn phí rất tốt, không chỉ có thể kiểm tra nhiệt độ mà còn theo dõi các thông tin quan trọng của máy tính khác. Bạn có thể xem các thông số như bo mạch chủ, dung lượng RAM, card đồ họa, độ phân giải màn hình,.. dễ dàng trong một bộ cài đặt gọn nhẹ. Bạn cũng có thể lưu thông tin ở dạng .txt hay .xml và xuất ra khi cần xem lại. Speccy có hai phiên bản 32 bit và 64 bit cho hệ điều hành Windows.

Tải bản chính chủ Speccy

2. HWMonitor

HWMonitor

HWMonitor là một phần mềm kiểm tra nhiệt độ phần cứng miễn phí và dễ sử dụng. Giao diện đơn giản, bạn có thể xem được tất cả các thông số như nhiệt độ CPU hiện tại, nhiệt độ ổ đĩa cứng, tốc độ quạt, điện áp, …Nó cũng có thể xuất các thông tin ra file.txt để bạn có thể xem lại khi cần. Phần mềm nhỏ gọn bao gồm phiên bản chạy ngay và cài đặt, sử dụng trên Windows.

Tải phiên bản chính chủ HWMonitor

3. Real Temp

Real Temp 20141029

Real Temp là một phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU. Nó được thiết kế đặc biệt cho các bộ vi xử lý Intel lõi đơn, lõi kép, lõi tứ và lõi i7. Nó hiển thị nhiệt độ của CPU theo thời gian thực. Real Temp cũng hiển thị nhiệt độ tối đa và tối thiểu của CPU. Bạn có thể đặt báo động khi nhiệt độ CPU cao. Bộ cài đặt là một file ZIP, bạn có thể giải nén và chạy ngay không cần cài đặt.

Tải phiên bản chính chủ Real Temp

4. CPU Thermometer

CPU Thermometer 20141029

CPU Thermometer là một phần mềm theo dõi nhiệt độ máy tính nhỏ gọn nhưng dễ sử dụng. Nó có một giao diện rất đơn giản và cơ bản. CPU Thermometer hiển thị nhiệt độ CPU hiện tại của mỗi lõi và tải CPU hiện tại trên mỗi lõi. Bạn có thể cài đặt để tự động mở nó mỗi khi khởi động Windows. Chuyển đổi giữa đơn vị độ C và độ F dễ dàng.

Tải bản chính chủ CPU Thermometer

5. SIW Portable

SIW Portable 20141030

SIW Portable là một tiện ích kiểm tra thông số hệ thống miễn phí bao gồm cả nhiệt độ CPU. Bạn có thể sử dụng tiện ích All in One này để xem toàn bộ chi tiết về PC của mình bao gồm cả phần cứng và phần mềm được cài đặt.

Tải về và chạy ngay không cần cài đặt bản chính chủ SIW Portable

Laptop Dell - Call Center : 0909 58 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)