Bạn đang tính mua laptop nhưng đang phân vân không biết chip I3, i5 hay i7 có sự khác nhau như thế nào? Bài viết dưới đây laptop Dell sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này. Bên cạnh đó là các mẫu laptop Dell mới nhất được giới thiệu, hy vọng bạn sẽ chọn được một chiếc ưng ý.

Cách xác định hiệu năng thông qua tên CPU

Dòng chip Intel Core i đã ra mắt đến thế hệ thứ 12 mới nhất với tên gọi, ký hiệu và các phiên bản khác nhau. Nhưng chung quy lại chỉ cần nắm những đặc điểm khác nhau giữa i3, i5 và i7 là có thể hiểu và lựa chọn được một em máy thích hợp.

Công thức gọi tên như sau: Tên vi xử lý: Thương hiệu + Từ bổ nghĩa thương hiệu + Số chỉ báo thế hệ + Ba chữ số SKU + Hậu tố đặc biệt.

khac nhau giua i3 i5 i7

Ký hiệu hậu tố đặc biệt (tiền tố chữ cái và tiền tố sản phẩm) trên tên vi xử lý giúp bạn phân loại và nắm rõ đặc tính của vi xử lý đó, cụ thể chúng ta sẽ thường gặp những cái tên dưới đây.

khac nhau i3 i5 i7

Ví dụ: CPU Intel® Core™ i7 7820 HQ là chip Intel Core i7 thế hệ thứ 7, CPU lõi tứ có hiệu năng đồ họa cao.

Sự khác nhau giữa Core i3 i5 i7

Dòng CPU Intel i3 là cơ bản nhất, bạn có thể thấy nó được sử dụng trên các loại laptop Dell cơ bản và giá thành rẻ nhất. Trong khi đó CPU i5 mạnh mẽ hơn, được sử dụng ở các laptop tầm trung. i7 là loại mạnh nhất trong các dòng chip trên, thường được sử dụng ở các laptop cao cấp và gaming. Ngoài ra còn có Intel Core i9 thường xuất hiện trên các mẫu máy trạm cần hiệu năng cực mạnh và bền bỉ.

Dưới đây là bảng thống kê thông số các dòng chip i3, i5 và i7 để giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

so sanh core i3 i5 i7 1280x179 800 resize

Với các thông số trên, các bạn có thể hiểu như sau:

Số nhân: Chính là số lượng vi xử lý, càng nhiều nhân thì khả năng xử lý càng mạnh và nhanh.

Số luồng: số đường truyền tới vi xử lý và ngược lại. Số lượng luồng càng lớn thì dữ liệu sẽ được gửi qua lại nhanh hơn, tốc độ xử lý cũng tăng theo.

Xung nhịp: Chính là tốc độ xử lý của CPU, càng lớn thì CPU càng mạnh, nhiệt năng tỏa ra càng lớn.

Turbo Boost: Công nghệ ép xung tự động phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh xung nhịp khi bạn chỉ đọc báo xem phim ở mức thấp nhất, tăng lên nếu bạn chạy ứng dụng nặng hoặc chơi game.

Hyper-Threading: Công nghệ siêu phân luồng cung cấp 2 luồng cho mỗi nhân giúp tăng gấp đôi khả năng xử lý dữ liệu.

Cache: Là bộ nhớ đệm giữa CPU và RAM, bộ nhớ Cache càng lớn thì càng lưu được nhiều dữ liệu, giúp giảm bớt thời gian phải lấy dữ liệu từ RAM của CPU, từ đó giúp tăng tốc độ xử lý.

Các mẫu laptop i3, i5 và i7 tại laptop Dell

Dell Latitude 7490

Dell Latitude 7490, Core i7 8650u, RAM 8 GB DDR4, SSD 256 GB là chiếc máy tính xách tay nồi đồng cối đá dành cho dân văn phòng. Máy có hiệu năng mạnh mẽ với cấu hình Core i7, RAM 8 GB (upto 16 GB), SSD 256 upto 512 đúng chuẩn mực máy văn phòng. Em nó khoác lên mình thiết kế bộ khung cứng cáp đi kèm bàn phím chiclet êm ái, gõ thoải mái và đặc biệt dung lượng pin khủng lên đến xấp xỉ 5 giờ. Đây có thể nói là dạng kinh điển cho một chiếc máy tính xách tay doanh nghiệp. Chúng ta còn chờ gì nữa mà không đặt hàng ngay một chiếc ngon bổ rẻ nào. Lưu ý là cấu hình Intel Core i5 hoặc i7 tùy thuộc vào lượng đặt hàng đang có bạn nhé.

Dell 7490 s5

Dell Latitude 5400

Dell Latitude 5400, Core i5 8365U, RAM 8 GB, SSD 256GB hiệu năng mạnh mẽ, hoạt động bền bỉ ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Khung máy được làm từ sợi carbon và sử dụng CPU Whiskey Lake của Intel. Dòng chip i5 thế hệ 8 có hiệu năng cao nhưng vô cùng tiết kiệm điện. Máy trang bị RAM 8 Gb và SSD 256 cho khả năng đồ họa, giải trí mượt mà và tốc độ khởi động cực nhanh

Dell Latitude 5400 2 1

Dell Vostro 3500

Dell Vostro 3500, Core i3-1115G4, RAM 8GB, SSD 256GB là chiếc máy tính có cấu hình cơ bản dành cho dân văn phòng hay học sinh sinh viên. Sở hữu chip Intel Core i3 thế hệ 11 mạnh mẽ, RAM ở mức tầm trung 8GB và SSD truy xuất cực nhanh 256GB. Màn hình lớn 15.6-inch FHD sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm giải trí.

laptop dell vostro 3500

Laptop Dell - Call Center : 0909 58 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (2 bình chọn)