Hiện tại, iPhone 14 Series đang nhận được những phản hồi tích cực của người dùng. Bên cạnh đó, một số thông tin về thế hệ iPhone 15 Series mới dần được hé lộ. Bên cạnh các mẫu iPhone 15 Pro, 15 Pro Max hay cả 15 Ultra, iPhone 15 phiên bản thông thường cũng nhận được một số nâng cấp đáng kể, đặc biệt là thiết kế. Cùng tìm hiểu về iPhone 15 mới tại bài viết này. 

Thiết kế trên iPhone 15

iPhone 15
iPhone 15

Theo một số nguồn tin được rò rỉ, thiết bị sẽ được thiết kế “Dynamic Island” thừa hưởng từ iPhone 14 Pro Series trước đó. Đây được xem là nâng cấp lớn nhất trên iPhone 15 giúp máy có đặc điểm nhận dạng so với các phiên bản trước đó. Ngoài ra, điều này còn giúp Apple dễ dàng tối ưu phần mềm cho các thiết bị trong tương lai của mình hơn. 

Kích thước các mẫu iPhone 15 Series
Kích thước các mẫu iPhone 15 Series

Ngoài ra, về đặc điểm bên ngoài – có vẻ sẽ khó có sự khác biệt giữa iPhone 15 so với các phiên bản trước đó. Vẫn sẽ là khung viền được vát thẳng tạo cảm giác cứng cáp. Đi kèm với đó là mặt lưng bằng kính với cụm camera đặt lệch về bên trái. Điểm khác biệt có thể có sẽ nằm ở Camera. Nếu Apple muốn nhận nhiện dòng máy thì sắp xếp lại Camera không phải là một ý tưởng tồi.

Camera trên iPhone 15

"Camera

Apple sẽ có những nâng cấp rất mạnh cho iPhone 15 Series: Cụ thể là ở dòng Pro và Ultra. Tuy nhiên, trên phiên bản iPhone 15 thông thường sẽ không quá nhiều sự nâng cấp. Apple muốn phiên cấp các thiết bị của mình một cách rõ ràng hơn nên việc không trang bị phần cứng tốt nhất trên iPhone 15 cũng là điều dễ hiểu. 

Theo một số nguồn tin, thiết bị vẫn chỉ được trang bị bộ đôi Camera: Bao gồm Camera chính và Camera tele với độ phân giải 12MP. Thiết bị sẽ không có quá nhiều sự nâng cấp đáng kể về phần cứng nhưng phần mềm có thể sẽ có nhiều những nâng cấp. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có quá nhiều tiết lộ về các nâng cấp tính năng cho camera trên iPhone. 

Cấu hình 

Máy sẽ được trang bị con chip Apple A16 Bionic theo như lộ trình của Apple hiện tại. Con chip này đang được sử dụng trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Nói qua 1 chút về  Apple A16 – đây là SoC mới nhất của Apple sử dụng trên các mẫu iPhone với việc sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC cho hiệu năng ấn tượng cùng với khả năng tối ưu năng lượng. Cụ thể về cấu trúc và hiệu năng của nó, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Màn hình 

Dynamic Island sẽ được trang bị trên iPhone 15
Dynamic Island sẽ được trang bị trên iPhone 15

Đây là điểm đáng chú ý nhất trên iPhone 15 phải kể đến là màn hình. Apple dự định sẽ nâng cấp cho tất cả sản phẩm của mình màn hình Dynamic Island. Đây rõ ràng là sự khác biệt rất lớn khi từ iPhone 13 lên iPhone 14 thực sự không có quá nhiều điều để nói. Người dùng đang sử dụng iPhone 13 không quá mặn mà để lên đời thiết bị khi không có quá nhiều sự khác biệt và thay đổi đột phá. 

Ngoài ra, chất lượng hiển thị của tấm nền này được cho vẫn sẽ tương đương như người tiền nhiệm. Máy vẫn sẽ được trang bị tấm nền OLED với tần số quét dừng ở mức 60Hz, để nhằm phân cấp rõ ràng với dòng 15 Pro và 15 Ultra. Có thể người dùng sẽ được trang bị các tính năng vui vẻ tương tự như Always On Display chẳng hạn, cùng chờ xem.  

Cổng kết nối 

iPhone 15 sẽ được trang bị cổng USB C
iPhone 15 sẽ được trang bị cổng USB C

Đây là là thế hệ iPhone đầu tiên đánh dấu sự thay đổi cổng kết nối từ thời iPhone 5. Đã được 11 năm kể từ khi Apple sử dụng cổng lightning cho các thiết bị của mình. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sau khi liên minh châu Âu ban hành quyết định về cổng sạc chung cho các thiết bị, Apple sẽ trang bị cổng USB Type C lên các thiết bị iPhone của mình. Điều này giúp người dùng có được các giao thức truyền dẫn dữ liệu nhanh hơn đồng thời tiết kiệm được chi phí phụ kiện.

Mức giá cho iPhone 15 và thời điểm ra mắt

Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông báo nào dành cho mức giá của thiết bị. Tuy nhiên, thiết bị được cho vẫn có mức giá không đổi 799 USD. Theo thông lệ hàng năm, Apple sẽ ra mắt các thiết bị của mình ngay trong tháng 9. Cùng chờ xem.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá