Xiaomi 13 Series đã vừa được Xiaomi ra mắt tại thị trường nội địa. Đặc biệt, Xiaomi 13 thông thường còn được khen vì thiết kế của nó. Ngoài việc “học theo” khá nhiều thiết kế của iPhone 14 Series với cạnh viền được vát phẳng cho cảm giác cứng cáp, mặt lưng của Xiaomi 13 còn được làm cong 2.5 D tạo cảm giác cầm nắm và bám dính hơn khi so sánh trực tiếp với iPhone. Hiện tại, một số nguồn tin cho biết iPhone 15 Ultra cũng sẽ được áp dụng thiết kế mặt lưng tương tự.

Thiết kế trên iPhone 15 Ultra
Thiết kế trên iPhone 15 Ultra

Xiaomi 13 Series nhận được nhiều chú ý từ người dùng vì cấu hình phần cứng cũng như mức giá quá tốt của nó. Hiện tại, thậm chí một số người dùng còn đang so sánh trực tiếp Xiaomi 13 Series với iPhone 14 Series của Apple. Nếu xét về thông số phần cứng, rõ ràng Xiaomi nói chung và các nhà sản xuất Android nói riêng đều trang bị cho thiết bị mới nhất của mình phần cứng khủng nhất thời điểm hiện tại. Khi xét về thiết kế, rõ ràng Xiaomi và một số nhà sản xuất Smartphone Android khác đang học theo Apple.

Thiết kế mặt lưng trên iPhone 15 Ultra
Thiết kế mặt lưng trên iPhone 15 Ultra

Cụ thể, khung viền phẳng được cắt CNC đã xuất hiện từ iPhone 4 và bị lược bỏ khi Apple ra mắt iPhone 6 – iPhone 6 Plus và nó được Apple đem trở lại từ thế hệ iPhone 12 Series. Thiết kế này lập tức trở thành trào lưu cho các nhà sản xuất Android khác học theo. 

iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị cổng USB-C
iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị cổng USB-C

Xiaomi 13 thông thường có thiết kế gần như tương tự như các thiết bị nhà Apple. Máy được thiết kế với cạnh viền được vát phẳng và cắt CNC cho cảm giác sang trọng và cứng cáp khi cầm nắm sử dụng. Ngay cả ông lớn Samsung cũng học theo với một vài thiết bị có thiết kế tương tự. Tuy nhiên, Xiaomi 13 đã làm tốt khi mặt lưng của máy được vát cong 2.5D ở phần viền cho cảm giác cầm nắm dễ chịu và bám dính tốt hơn khi sử dụng. Điều này khiến cho nhiều người dùng có thiện cảm với thiết bị mới của nhà Xiaomi. Có vẻ như, Apple định sẽ làm điều tương tự với iPhone 15 Ultra.

Camera trên iPhone 15 Ultra
Camera trên iPhone 15 Ultra

Cụ thể, ở hình ảnh Render vừa mới bị rò rỉ ở thời điểm hiện tại, iPhone 15 Ultra vẫn được thừa hưởng thiết kế từ người tiền nhiệm với phần Dynamic Island đặc trưng và phần viền làm từ thép không gỉ và cắt CNC. Mặt lưng của máy cũng được thiết kế tương tự như người tiền nhiệm và xuất hiện thêm 1 cảm biến, có thể đây là cảm biến “AR” trên các mẫu iPad Pro đến từ nhà táo. Cổng USB-C cũng xuất hiện như các tin đồn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất ở đây là mặt lưng của máy được vát cong 2.5D tương tự như Xiaomi 13 thông thường.

iPhone 15 Ultra
iPhone 15 Ultra

Hiện tại, tất cả thông tin dưới đây đều chỉ là thông tin rò rỉ và chưa được kiểm chứng. Còn khoảng 10 tháng nữa trước khi iPhone 15 Series (đặc biệt là iPhone 15 Ultra nếu có) xuất hiện trên thị trường. Cùng chờ xem. 

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá