Liên minh Châu Âu đã ra quyết định về việc sử dụng cổng sạc chung cho các thiết bị di động. Cổng chung này không ai khác là USB-C đã phổ biến trong thế giới Android vào những năm nay. Khi quyết định này được công bố, bắt buộc các mẫu iPhone từ năm 2024 phải sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning trong thời điểm hiện tại. Có vẻ như Apple sẽ áp dụng chúng ngay vào năm sau với iPhone 15 Series. 

iPhone 15 Series được cho sẽ sử dụng USB-C
iPhone 15 Series được cho sẽ sử dụng USB-C

Trước đó, nhiều người đã suy đoán rằng, Apple sẽ chọn iPhone 15 để thực hiện chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C, một năm trước khi dự luật mới của Liên minh châu Âu được áp dụng.EU yêu cầu tất cả các nhà sản xuất phải sử dụng chung cổng sạc USB-C nếu muốn bán thiết bị tại các quốc gia này. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến Apple vì cho đến nay, công ty chỉ sử dụng cổng Lightning độc quyền cho iPhone. Yêu cầu pháp lý sẽ bắt đầu có hiệu lực với iPhone 16 vào năm 2024, nhưng đã có nhiều báo cáo lặp lại rằng Apple có kế hoạch thực hiện chuyển đổi sớm hơn một năm, trên iPhone 15.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết hồi tháng 5 rằng nghiên cứu chuỗi cung ứng đã chỉ ra rằng, Apple sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C vào nửa cuối năm 2023. Bloomberg đưa tin cùng tháng rằng “Nhà Táo” đang thử nghiệm nội bộ một thiết kế iPhone với cổng USB-C, nhưng chỉ nói rằng năm 2023 sẽ là năm sớm nhất mà công ty thực hiện thay đổi.

Bên cạnh đó, Mark Gurman của Bloomberg cũng đã khẳng định luận điểm này trong bản tin Power On mới nhất. Cụ thể ông nói: “Apple đã chuẩn bị và sẵn sàng cho dự luật mới này Tôi nghĩ rằng công ty thậm chí sẽ nhanh chóng vượt qua ngày đáo hạn với những sản phẩm mới nhất nhất của mình. Về cơ bản, iPhone 15 Series sẽ được trang bị USB-C vào mùa thu năm 2023, trước thời hạn một năm.”

Dù vậy, Gurman nói rằng kỷ nguyên USB-C trên “thiết bị di động” của Apple sẽ không tồn tại lâu. Ông hy vọng “Nhà Táo” sẽ chuyển sang các giải pháp không dây không lâu sau đó. “Tương lai của Apple là không dây và một số phiên bản của đế sạc AirPower bị hủy bỏ từ năm 2017 cuối cùng vẫn được hiện thực hóa,” ông nói thêm. Ngoài ra, nhà báo này dự đoán rằng Apple sẽ không tuân thủ luật pháp EU khi hãng phát hành mẫu iPhone SE mới có cổng Lightning thay vì USB-C vào tháng 3 năm 2024. Tuy nhiên, bất kỳ mẫu iPhone SE mới nào được phát hành vào năm 2025 hoặc 2026 sẽ cần sử dụng cổng USB-C.

Một số người cũng cho rằng coi thời hạn năm 2024 là thời điểm để chuyển sang một chiếc iPhone hoàn toàn không có cổng kết mppos và thiết bị chỉ có thể được sạc không dây. Điều này sẽ tuân thủ luật mới của EU vì nó chỉ áp dụng cho các thiết bị hỗ trợ sạc có dây. Dù vậy, việc toàn bộ dòng iPhone 15 có thiết kế không cổng kết nối khá khó để xảy ra, nên tùy chọn chuyển sang USB-C là một giải pháp khả thi hơn đối với Apple.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá