Apple chính thức ra mắt iPhone 14 và iPhone 14 Plus trong sự kiện vừa diễn ra của hãng. Như các tin đồn từ trước, thiết bị sẽ có thiết kế không đổi so với người tiền nhiệm. Thay vào đó, người dùng nhận được rất nhiều màu sắc tươi mới (thêm 2 màu tím và xanh). Sự xuất hiện của iPhone 14 Plus có màn hình lớn 6.7 inch là điểm đáng chú ý. Có lẽ thiết bị sẽ đánh vào tệp khách hàng muốn sử dụng thiết bị có màn hình lớn nhưng không phải chi quá nhiều tiền thay vì sử dụng  dòng Pro Max.

iPhone 14 Plus

Cấu hình: Vẫn là Apple A15 nhưng tăng nhân CPU và GPU

Apple A15 Bionic

Apple sử dụng chip A15 Bionic nhưng nâng cấp đến 5 core GPU cho hiệu năng GPU vượt trội hơn, giúp tăng khả năng xử lý đồ họa. CPU của A15 mới thì có 6 nhân. Apple không nói chi tiết về hiệu năng của A15 Bionic như thế nào, có lẽ cần đợi Apple đưa ra kết quả mới có thể nhận xét chính xác được sức mạnh của thiết bị. Màn hình của iPhone 14 sử dụng tấm nền OLED với độ sáng 1200 nits (sáng hơn so với người tiền nhiệm). Bên cạnh đó, Apple sử dụng kính Ceramic Shield trên thiết bị của mình nhằm tăng khả năng cứng cáp. Kích thước màn hình của iPhone 14 và iPhone 14 Plus lần lượt là 6.1 inch và 6.7 inch.

Màn hình iPhone 14 Plus và iPhone 14

Camera

Camera iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Đây là điểm nâng cấp lớn nhất khi so sánh với iPhone 13 Series. Apple trang bị chip xử lý ảnh ISP tuỳ biến riêng giúp iPhone 14 nâng cấp khá đáng kể về camera. Về camera, iPhone 14 và iPhone 14 Plus đều có cùng một cấu hình phần cứng. Cụ thể, thiết bị có camera chính 12MP với cảm biến lớn hơn và khẩu độ lớn hơn f/1.5, thêm tính năng chống rung cảm biến (Sensor-Shift). Camera trước của iPhone 14 có độ phân giải 12MP với tính năng Autofocus cũng như khẩu độ f/1.9 cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Với cảm biến lớn hơn và các ống kính được nâng cấp mới, iPhone 14 cho bức ảnh chụp đêm ít noise và chi tiết hơn. Khi chụp, camera iPhone 14 sẽ áp dụng tính năng Deep Fusion nhanh hơn, sớm hơn, cũng như áp dụng các hành động như khử noise, cân bằng trắng, tái tạo ánh sáng,… để cho bức ảnh chi tiết nhất, đẹp nhất. Apple gọi đó là tính năng Photonic Engine.

Apple so sánh các camera của iPhone 14 ở điều kiện chụp thiếu sáng với iPhone 13 như sau:

  • Camera chính chụp thiếu sáng tốt hơn 2,5 lần
  • Camera trước và camera ultrawide chụp thiếu sáng tốt hơn 2 lần

Apple giới thiệu thêm tính năng Action Mode khi quay video giúp khung hình được ổn định hơn, như chống rung gimbal. Người dùng có thể quay video với tính năng này với chất lượng lên đến 4K 24fps.

Pin

Về pin, iPhone 14 Plus có thời lượng pin tổng cộng 26 tiếng phát video và 20 tiếng phát video trên iPhone 14. Và tất nhiên iPhone 14 series có trang bị sạc MagSafe. Dung lượng pin thực tế vẫn chưa được công bố chính thức.

Kết nối & tính năng an toàn

iPhone 14 series trang bị thêm tính năng chuyển đổi mạng eSIM nhanh hơn, lưu nhiều eSIM hơn. Ngoài ra iPhone 14 series ở thị trường Mỹ hoàn toàn dùng eSIM và bỏ luôn khe SIM vật lý. iPhone 14 có trang bị tính năng Crash Detection (nhận biết tai nạn xe) như trên Apple Watch Series 8. iPhone 14 khi không có Wi-Fi, không có mạng di động, vẫn có thể liên lạc được nhờ khả năng kết nối với sóng vệ tinh. Thay đổi mới này giúp cho những người dùng đang ở vùng ngoài phủ sóng có thể liên lạc khẩn cấp được đến các bên cứu hộ SOS, từ đó những người cứu hộ cũng có thể định vị được người gặp nạn với iPhone 14.

iPhone 14 khi trang bị tính năng sóng vệ tinh có thể liên lạc với vệ tinh từ đó vệ tinh sẽ gửi lại thông tin lại đến các trạm nhận thông tin khẩn cấp (SOS) kịp thời. Apple sử dụng tính năng điều hướng kết nối vệ tinh bằng cách đưa iPhone về hướng thẳng với vệ tinh để kết nối được nhanh nhất và ổn định nhất – đó cũng là lý do mà Apple không cần phải trang bị ăng ten to và dài như trên điện thoại di động cũ trước đây.
Trong mục Emergency SOS mới của iPhone 14, Apple cho phép người dùng chọn các mục tai nạn để người dùng gửi khẩn cấp. Tính năng kết nối sóng vệ tinh sẽ được Apple triển khai 2 năm dùng miễn phí khi mua iPhone 14 và mới chỉ triển khai tại Mỹ và Canada.

Mức giá

Giá iPhone 14 từ 799 đô và iPhone 14 Plus từ 899 đô và được miễn phí dùng Fitness+. Người dùng có thể đặt hàng từ 9/9 và giao hàng từ ngày 16/9 (iPhone 14) và vào 7/10 (iPhone 14 Plus).

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá